Thứ ba, 20/11/2018 12:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khánh thành đường hầm lớn nhất Đông Nam Á

21/11/2011, 08:49 (GMT+7)

Sau lễ khánh thành sẽ chính thức cho phép các phương tiện lưu thông vào ngày 21/11 với tốc độ qua hầm cho phép từ 30 - 60km/giờ...

* Thông tuyến đại lộ Đông Tây

Hôm qua 20/11, Lễ chính thức thông xe đường hầm Thủ Thiêm và toàn tuyến đại lộ Đông Tây (dài gần 22km), nối từ quốc lộ 1A huyện Bình Chánh đến xa lộ Hà Nội (Quận 2), đi qua 8 quận huyện gồm quận 1, 2, 4, 5, 6, 8, Bình Tân và huyện Bình Chánh đã được UBND TP.HCM long trọng tổ chức.

Công trình trọng điểm này có ý nghĩa đặc biệt to lớn đối với hệ thống giao thông của TP.HCM và quá trình xây dựng, phát triển ngày càng hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển KT-XH của TP đã phấn đấu trong nhiều năm qua.

Đại lộ Đông Tây hoàn thành sẽ giúp cho giao thông hướng Đông và Tây TP.HCM rất thuận lợi, chia tải các trục đường khu vực phía Nam nội thành, cho cầu Sài Gòn; đáp ứng nhu cầu lưu thông hàng hóa từ các cảng TP về miền Đông và miền Tây Nam bộ. Đồng thời đây cũng là công trình giao thông lớn và hiện đại nhất TPHCM hiện nay, góp phần cải tạo cảnh quan, môi trường ở khu vực ven kênh Tàu Hủ - Bến Nghé.

Đặc biệt tuyến Đại lộ Đông Tây có hầm Thủ Thiêm là công trình giao thông ngầm vượt sông đầu tiên của Việt Nam và là hầm dìm hiện đại nhất Đông Nam Á hiện nay. Công trình vượt sông Sài Gòn nối trung tâm TP với quận 2, khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ góp phần rất lớn vào việc phát triển vùng đất này. Đây cũng là trục đường đô thị mới, trục đường chính đến xa lộ Hà Nội, hình thành một phần của đường vành đai trong khu vực phía Nam.

Sau lễ khánh thành sẽ chính thức cho phép các phương tiện lưu thông vào ngày hôm nay 21/11 với tốc độ qua hầm cho phép từ 30 - 60km/giờ; đồng thời bến phà Thủ Thiêm cũng sẽ được đóng cửa vào cuối năm.

M.SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận