Chủ nhật, 23/09/2018 09:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khánh thành trại bò sữa và đồng cỏ mẫu Ba Vì

06/03/2012, 09:38 (GMT+7)

Cty CP Sữa quốc tế (IDP) và Trung tâm Nghiên cứu bò & đồng cỏ Ba Vì (Viện Chăn nuôi) vừa tổ chức khánh thành trại bò sữa và đồng cỏ mẫu Ba Vì.

Lễ cắt băng khánh thành trại bò sữa và đồng cỏ mẫu Ba Vì

Cty CP Sữa quốc tế (IDP) và Trung tâm Nghiên cứu bò & đồng cỏ Ba Vì (Viện Chăn nuôi) vừa tổ chức khánh thành trại bò sữa và đồng cỏ mẫu Ba Vì. Trang trại rộng 25 ha, đầu tư 40 tỷ đồng (giai đoạn 1) gồm khu vực chăn nuôi bò,  chuẩn bị thức ăn, vắt sữa… với trang thiết bị hiện đại và trồng các giống cỏ tốt nhất.

Để xây dựng trang trại này các chuyên gia hàng đầu từ Cty Sữa quốc tế (IDP) đã đi khảo sát nhiều nước trên thế giới như Thuỵ Điển, Thái Lan, Israel… tiếp thu và học hỏi thực thế từ những mô hình trang trại lớn ở các nước và chọn lọc những yếu tố phù hợp với điều kiện giống bò, khí hậu Việt Nam.

Ông Phan Sĩ Minh, Phó TGĐ IDP cho biết: Đây được coi là hạt nhân nhằm hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu chăn nuôi bò sữa Ba Vì và khu vực lận cận. Theo đó, trại sẽ giúp nông dân xây dựng mô hình nông hộ chăn nuôi bò sữa theo cách làm mới, hiệu quả; tổ chức đào tạo, phổ biến kỹ thuật chăn nuôi bò sữa miễn phí cho nông dân và các cơ sở chăn nuôi bò sữa vừa và nhỏ; nhập khẩu và chọn lọc con giống tốt từ trong và ngoài nước để cung cấp bò giống… Ngoài ra, đây cũng là nơi trình diễn các hoạt động liên quan đến chăn nuôi bò sữa cho cho bà con từ khâu giống, thức ăn, chăm sóc, phát triển đàn bò sữa bền vững.

Sau khi khánh thành, trang trại mẫu này sẽ cung cấp bò sữa giống tốt cho nông dân trong vùng và hỗ trợ cho vay không lãi suất từ IDP với số tiền 20 triệu đồng/con, 10 triệu mua máy vắt sữa, 3 triệu đồng mua thùng xô chậu inox… số tiền này sẽ trả bằng sữa sau khi thu hoạch.

ĐẮC THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận