Thứ sáu, 22/06/2018 06:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khánh thành trường mầm non An Nông

14/06/2015, 19:32 (GMT+7)

Ngày 12/6, Cty An Nông đã khánh thành trường mầm non mang tên An Nông, tọa lạc tại KDC Thuận Đạo, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. 

Khánh thành trường mầm non An Nông
TGĐ Tập đoàn An Nông (áo dài) vui cùng các cháu thiếu nhi

Trường mầm non An Nông có tổng số vốn đầu tư khoảng 30 tỷ đồng, công trình đã hoàn tất giai đoạn một trên diện tích 4.400m2 đất, với 6 lớp học tiếp nhận được 180 cháu.

Ông Lê Minh Đức, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Long An nói, chỉ trong 6 tháng Cty Tập đoàn An Nông đã hoàn thành một ngôi trường đẹp như vậy, nếu Nhà nước phải cỡ hai năm. Là DN với thời gian khá dài hoạt động trong ngành thuốc BVTV, đến nay Cty Tập đoàn An Nông phát triển ổn định.

Nói về ý tưởng chuyển sang làm giáo dục, bà Trương Thị Thủy Trường (Bích Thủy), TGĐ Tập đoàn An Nông chia sẻ: Với sự cố vấn của ông Nguyễn Nam Việt, Bí thư Tỉnh ủy Long An, Cty Tập đoàn An Nông đầu tư nhà trọ cho công nhân thu nhập thấp. Chúng tôi đã xây dựng được khu nhà trọ hơn 200 phòng, đang triển khai hơn 80 phòng nữa. Thể theo nhu cầu của công nhân có nơi gửi gắm con em học hành đàng hoàng để an tâm làm việc, Cty mở sang lĩnh vực hoàn toàn mới đó là giáo dục.

Bà Bích Thủy tâm sự thêm: Phát triển lĩnh vực này, chúng tôi không mưu cầu làm kinh tế, vì so với khoản thu nhà trường phải bù lỗ vào khoảng 30% cho mỗi cháu. Tuy nhiên, trường mầm non An Nông vẫn đảm bảo đem đến cho các cháu nền giáo dục ưu việt, hỗ trợ phát triển toàn diện theo xu hướng hội nhập. Bên cạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, nhà trường tiếp nhận đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với nghề.

17-25-43_truong-mm-non-n-nong

Có thể nói, Tập đoàn An Nông đã và đang tham gia vào các lĩnh vực mang tính xã hội hóa cao nhằm đem lại nhiều lợi ích cộng đồng. Cũng như thể hiện tâm nguyện của cố nghệ sĩ Bắc Sơn, thân phụ của bà Bích Thủy, TGĐ Tập đoàn An Nông, sinh thời ông cũng từng là thầy giáo dạy nhạc cho trường mù Nguyễn Đình Chiểu và Trường THPT Hùng Vương (quận 5, TP.HCM).

THÙY LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận