Thứ ba, 19/06/2018 07:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khắp nơi tưởng nhớ Đại tướng

09/10/2013, 10:32 (GMT+7)

Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa đã ra thông báo tới cựu chiến binh và nhân dân toàn tỉnh về việc tổ chức lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

* Thanh Hóa tổ chức viếng Đại tướng. Chiều 8/10, ông Lê Chí Hiển, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa, cho biết, Hội đã ra thông báo tới cựu chiến binh và nhân dân toàn tỉnh về việc tổ chức lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Theo đó, Ban Thường vụ Hội sẽ tổ chức lập bàn thờ để cán bộ, hội viên và nhân dân đến dâng hương, viếng Đại tướng bày tỏ lòng thành kính đối với công lao to lớn của người anh cả lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Lễ viếng sẽ được tổ chức từ 7h30’ đến 17h ngày 11/10 tại hội trường tầng 2, cơ quan Hội Cựu chiến binh tỉnh (số 49 đại lộ Lê Lợi, phường Tân Sơn, TP. Thanh Hóa). 

THANH NGA

* Bình Dương trưng bày 5.000 bức ảnh về Đại tướng. Trong nỗi tiếc thương và tưởng nhớ thành kính về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Ban Giám đốc Trung tâm nhân đạo Quê Hương, khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã lập bàn thờ để những người dân lân cận có thể đến thắp những nén nhang tưởng nhớ đến công lao của Đại tướng.

Bàn thờ được đặt trang trọng tại phòng trưng bày gồm gần 5.000 bức ảnh đen trắng ghi lại hoạt động của Đại tướng qua từng thời kỳ. Chỉ sau một ngày được lập ra, bàn thờ đã đón hàng trăm lượt người đến thắp nhang, tưởng nhớ đến vị Đại tướng của dân tộc.

ĐẠI SƠN

* Người dân Quảng Trị lập bàn thờ riêng thờ Đại tướng. Mấy ngày nay người dân tỉnh Quảng Trị lòng như thắt lại khi biết tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời. Cựu chiến binh Hồ Bắc ở huyện Hướng Hoá, người 2 lần vinh dự được gặp Đại tướng khóc nức nở. Năm 1960 khi còn là bộ đội Trường Sơn, ông vinh dự được gặp Tướng Giáp trong một lần cụ vào thăm các đơn vị bộ đội đang sẵn sàng chiến đấu. Lần thứ hai ông có mặt trong đoàn cựu chiến binh huyện Hướng Hoá ra Hà Nội thăm Đại tướng tại nhà riêng vào năm 2006.

 Đại tướng vô cùng cảm kích khi biết ông Hồ Bắc đại diện cho dân tộc Vân Kiều, Pa Cô giữa đại ngàn Trường Sơn ra thăm Người. Bâng khuâng nhớ Đại tướng, ông Hồ Bắc quyết định lập bàn thờ thờ Đại tướng tại nhà riêng để hằng ngày hương khói cho Người.

Các Sư đoàn 337, 968 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết hôm nay, 9/10, sẽ lập bàn thờ và làm lễ dâng hương cung kính linh hồn Đại tướng.

LÂM QUANG HUY

* Hội Cựu chiến binh Hà Tĩnh tôn kính Đại tướng. Ngay sau khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, Hội Cựu chiến binh Tỉnh Hà Tĩnh đã lập bàn thờ và không gian tưởng niệm Đại tướng trang nghiêm tại văn phòng Hội (đường Phan Đình Phùng,TP Hà Tĩnh).

Đại tá Hoàng Trọng Thâm, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Hà Tĩnh, cho biết: “Nghe tin Đại tướng từ trần, anh em Hội Cựu chiến binh Hà Tĩnh đã lập bàn thờ, tổ chức nghi lễ và thắp hương để tỏ lòng tôn kính đối với Đại tướng, đồng thời là điểm để mọi người dân trong thành phố đến thắp hương bày tỏ lòng thành kính với vị tướng của nhân dân. Được biết cũng trong thời gian này, các Hội cựu chiến binh huyện, thị trấn, lực lượng công an, Ban Chỉ huy quân sự tỉnh cũng đã lập bàn thờ Đại tướng ở nơi làm việc một cách trang trọng nhất”.

Bàn thờ sẽ được duy trì cho đến ngày tiễn đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp về cõi vĩnh hằng.

Anh Bình - Trà Giang

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận