Thứ bảy, 21/09/2019 08:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khẩu chiến với bầu Đức

30/01/2015, 06:15 (GMT+7)

HAGL là đối thủ mà nhiều đội bóng ở V-League mùa này muốn đánh bại, còn ông chủ của HAGL lại là người mà vài vị ở các đội bóng khác muốn “đá xoáy”.

Khẩu chiến với bầu Đức

Bầu Đệ của Thanh Hóa mới đây khẳng định, ông chán nói về HAGL rồi! Bởi nói ra thì phải thay đổi được điều gì, còn nếu không thay đổi được thì thôi!

Sở dĩ ông Đệ “chán” là vì VFF chỉ phạt BTC sân Pleiku 15 triệu đồng sau vụ sân đấu này để CĐV đốt pháo sáng trên khán đài. Án phạt đó với bầu Đệ là không thuyết phục, là có tính nương nhẹ cho HAGL của ông Đoàn Nguyên Đức - người đang là Phó Chủ tịch VFF và là người vốn “cơn chẳng lành, canh chẳng ngọt” với bầu Đệ mấy năm qua.

Bầu Đệ chẳng ưa bầu Đức từ cái hồi tổng kết mùa giải 2012. Lần ấy, bầu Đệ làm nóng hội trường bằng hàng loạt chỉ trích nhắm vào VPF, nơi bầu Đức làm Phó Chủ tịch. Ông Đệ cho rằng nhiều ông bầu ngồi ở VPF “vừa đá bóng, vừa thổi còi, một số người lạm quyền”, VPF “tổ chức họp có tính khủng bố, ép buộc” và VPF “không minh bạch tài chính”.

VPF ra đời với hy vọng thay đổi các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Sau một hồi chỉ trích, bầu Đệ cho rằng nếu VPF không làm được thì nên trả lại quyền điều hành cho VFF và nếu mọi việc không cải thiện, Thanh Hóa sẵn sàng rút lui.

Nghe xong, bầu Đức giận dữ đáp lại: “Anh Đệ phát biểu kiểu phá đám. Anh nói 10 thì sai đến 8. Giải đấu không có anh cũng không sao”.

Kết thúc buổi tổng kết, bầu Đệ còn chưa hết ấm ức bảo bầu Đức nói thế là khinh nhau!

Từ dạo ấy đến giờ, mối quan hệ của hai ông bầu này vẫn chẳng được cải thiện tý nào. Bầu Đệ thi thoảng vẫn “thụi” HAGL và bầu Đức một phát, kiểu: “Thanh Hóa, SLNA, Đồng Tháp… năm nào cũng đôn cầu thủ trẻ lên, có gì đâu mà bầu Đức phải rêu rao khắp nơi”. Hay, “lứa Công Phượng, có tài năng nhưng chưa đủ đá V-League, chủ yếu là do tâng bốc”.

Không chỉ bầu Đệ, ông Lê Thụy Hải cũng là người thường có những phát biểu sốc khiến bầu Đức “nóng mũi”.

Suốt hơn một năm qua, trong khi nhiều người “thổi” U19 HAGL lên tận mây xanh thì HLV Lê Thụy Hải đốp chát: “Đá đẹp mà không vô địch thì cũng vứt”, “Tôi có biết Công Phượng là ai đâu mà đánh giá”, “Không cầu thủ U19 nào đủ trình đá đội của tôi”, “Lứa Công Phượng bây giờ đã là gì đâu”…

Và mới đây, sau 3 trận thua liên tiếp của HAGL ở V-League 2015, ông Hải “lơ” lại bảo câu rất “phũ”, đại để rằng: “Bầu Đức và HAGL phải thôi huyễn hoặc mình”.

Thời điểm ông Lê Thụy Hải khẳng định bầu Đức và HAGL ảo tưởng sức mạnh là thời điểm B.Bình Dương của ông chưa biết đến mùi thua trận ở V-League 2015. Thế nên, chỉ ngay sau khi đội bóng đất Thủ sẩy chân ở Gò Đậu trước Than Quảng Ninh còn HAGL đánh bại SHB Đà Nẵng trên sân nhà, bầu Đức đã có cơ để nhắn “gió mây” gửi tới ông Hải mấy lời này:

“Bình Dương ở V-League mùa rồi nhờ dàn cầu thủ họ quá mạnh nên vô địch là lẽ đương nhiên. Ở mùa giải năm nay, nếu đội bóng này không bảo vệ thành công ngôi vô địch, coi như vứt.

Nhiều người nói HLV Lê Thụy Hải là giỏi, điều đó đúng nhưng chưa đủ. Theo tôi phải thêm rằng ông Hải có phần gặp may khi về dẫn dắt Bình Dương. Còn nhớ cách đây chưa lâu, ông Hải về cầm quân ở Hải Phòng với hy vọng giúp đội bóng này trụ hạng. Rút cuộc thì sao? Hải Phòng rớt hạng, ông Hải phải ra đi”.

Đến đây, người viết cứ tưởng tượng, không biết, khi HAGL và B.Bình Dương đối đầu nhau rồi ngã ngũ, thì bầu Đức và ông Lê Thụy Hải sẽ tiếp “đòn” như thế nào?

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận