Thứ hai, 15/10/2018 07:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khi bà ăn nem...

20/10/2010, 10:18 (GMT+7)

Lấy nhau đã hai mươi mấy năm trời nhưng giờ P mới hiểu hết bộ mặt thật của H - chồng cô chỉ là một kẻ trăng hoa không hơn không kém. Nhiều lần muốn nói chuyện thẳng thắn với chồng về vấn đề này nhưng cô lại không đủ can đảm.

Về phần H, từ khi lên chức trưởng phòng anh bỏ mặc vợ con, suốt ngày ở cơ quan với lý do phải quan hệ, ngoại giao bạn bè, đồng nghiệp để lo cho cái ghế của mình ngày một ấm hơn. H cặp kè với một cô sinh viên mới tốt nghiệp về làm việc hợp đồng tại cơ quan anh. Từ khi có nhân ngãi mới, H bỏ bê gia đình, chuyện chăn gối với vợ anh cũng chỉ làm qua cho xong chuyện.

Rồi chuyện cũng tới tai P, cô quyết làm rõ sự việc để trị tội ông chồng trăng hoa và cô nhân tình đã quyến rũ chồng cô. Nhưng khi sự việc đã rõ như ban ngày thì P lại “nhũn” ra, không nói nửa lời mặc dù trong tay cô có cả một thếp ảnh làm bằng chứng.

Ngày ngày P đến cơ quan với gương mặt như đưa đám, chẳng chuyện trò với ai ngoài Q, anh nhân viên làm cùng phòng và kém cô 8 tuổi. Những chuyện P kể cho Q nghe chẳng có gì khác ngoài chuyện ngoại tình của chồng. Ban đầu, Q hết sức chú ý và tìm lời động viên an ủi P, nhưng dần dần anh “thông cảm” với cô bằng ánh mắt và những cuộc hẹn hò. Phần P, lâu ngày không được chồng quan tâm săn sóc nên những gì Q làm đều khiến cô hết sức cảm động. Cũng chính vì thế mà tình chị em, đồng nghiệp chẳng bao lâu và cũng chẳng biết từ khi nào đã biến họ thành một đôi nhân tình.

Còn H, chồng cô vẫn mải mê với công việc và cô tình nhân trẻ nên chẳng mấy khi về thăm vợ con. Biết thế nên P thường xuyên đưa Q về nhà, nếu có con cái ở nhà thì cô giới thiệu là đồng nghiệp nhưng nếu không có ai cô và Q lại thoải mái “đóng cửa bảo nhau”.

Một lần khi cô và Q đang ân ái nhau trong tư thế nửa kín nửa hở thì H về, do không đóng cửa lại bị động nên mọi chuyện bại lộ. Ban đầu, H nổi cơn xung vác ghế đuổi tình địch nhưng do Q trẻ lại khoẻ hơn nên H nhanh chóng bị “đo ván”. Thấy bị cắm sừng nên H tỏ ra bực tức quát mắng vợ, còn P cũng nhanh chóng xỉa lại chồng bằng chứng cớ với những tấm ảnh mà cô chụp được.

Không còn cách nào khác, H đành nói liều biện hộ: “Ừ đấy, tao có bồ đấy nhưng không xấu bằng cái loại rước giai về nhà”. Không chịu được những lời lăng mạ nhau, họ quyết định chia tay...

TRƯƠNG THUÝ VÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận