Thứ năm, 15/11/2018 08:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khi chồng không ghen

15/11/2011, 11:20 (GMT+7)

Từ xưa, người ta thường nghĩ chỉ phụ nữ mới ghen, nhưng trong xã hội ngày nay quan niệm ấy dường như đã có phần thay đổi. Điều đó phần nào khiến những “đấng mày râu” phải giật mình điều chỉnh…

Tại chồng không ghen!

Thanh là một giám đốc năng động có tiếng trong tỉnh. Công việc của chị tất bật tối ngày, nay hội nghị, mai đối tác, hầu như chị ít có thời gian ở nhà, khi trở về cũng phải rất khuya. Chồng chị tên Sơn, công tác ngay tại địa phương, làm việc hành chính thời gian không mấy khắt khe nên anh thay vợ đảm nhiệm luôn vai trò bếp núc.

Vốn rất yêu thương và tin tưởng vợ công việc đòi hỏi quảng giao lại không có tính ghen tuông nên Sơn chẳng khi nào can thiệp vào “kế hoạch” của Thanh hoặc có hỏi cũng chỉ là những lời lẽ động viên, khích lệ. Bởi thế gia đình anh chị xem ra bình lặng, ấm êm.

Nhưng rồi chẳng chuyện gì qua được tai mắt hàng xóm xung quanh. Những tiếng xì xào, lời ong tiếng ve rằng Thanh ngoại tình cứ ngày một lan rộng ra mãi. Mặc cho “miệng dân sóng bể”, Sơn bỏ ngoài tai coi như không biết. Anh tự nhủ thầm: Vợ mình chẳng bao giờ như thế, đấy chỉ là lời đồn của những kẻ ghen ăn tức ở.

 Chỉ đến một ngày vợ đi công tác, anh mở cửa phòng dọn dẹp, tình cờ đọc được lá thư. Anh bàng hoàng không sao tin nổi, mắt hoa, tai như ù đặc. Trong thư Thanh viết: “Lần này em ra đi không trở về nữa. Cảm ơn anh đã tin tưởng và rất tốt với em, nhưng như thế chưa đủ. Em là một phụ nữ, anh có hiểu không. Giá như những lần em vắng nhà, về khuya anh tỏ ra giận dỗi, hờn ghen, trách móc thì em đã hạnh phúc biết bao! Đằng này, anh lại lặng im như một thách thức khiến em cứ “trượt chân” xa mãi. Ngay cả khi em cố tình đánh tiếng để thiên hạ đồn đến tai anh, mong anh mạnh mẽ kéo em ra khỏi vũng lầy nhưng anh vẫn không làm thế. Giờ đã muộn mất rồi…”.

 Sơn không đủ tỉnh táo để đọc hết lá thư, đầu óc anh quay cuồng với bao ý nghĩ đan xen, giằng xé. Trong tiếng thở dài chua chát anh chợt nhận ra: Giá mình biết ghen tuông đôi chút!

Tương tự, anh Đông (Biên Hòa, Đồng Nai) cũng “tá hỏa tam tinh” khi vợ anh bất ngờ bỏ đi theo người tình trong mộng để lại hai con nhỏ cho anh chăm sóc. Nguyên nhân thật đơn giản bởi anh chẳng biết ghen. Dường như anh không để tâm tới những thay đổi của vợ gần đây, mặc dù đã vài lần vợ bóng gió vu vơ: “Nếu em có bồ anh có ghen không?”. Những lúc ấy anh chỉ cười, chọc “quê” vợ: “Được thế thì may cho anh quá”! Và sự việc đáng tiếc đã xảy ra. Chia sẻ với hàng xóm, anh Đông than thở như một chân lý: “Đàn ông cũng phải biết ghen”.

Nhưng đừng ghen quá!

Trinh là nhân viên trong một doanh nghiệp Nhà nước. Cô có năng khiếu hát, múa nên thường được chọn vào đội văn nghệ mỗi khi cơ quan tổ chức giao lưu, hội diễn. Thời gian gấp rút có đợt phải tranh thủ tập cả buổi tối. Khổ nỗi chồng cô có máu Hoạn Thư, hễ vợ ra khỏi nhà là tìm cách bám theo kiểm soát. Có lần xe Trinh bị hỏng phải đi nhờ anh bạn cùng cơ quan. Vậy mà về nhà chồng cô hoạnh họe đủ điều, chửi con, đánh vợ xây xẩm mặt mày khiến cô xấu hổ chẳng dám đi làm mấy buổi liền.

Mới đây thấy Trinh múa đôi cùng một chàng trai trẻ, anh ta hùng hổ xông vào gây náo loạn cơ quan mặc cho mọi người can ngăn, giải thích. Sau lần ấy Trinh bị chồng cấm cửa, không cho đi làm để “tụ tập xướng ca”(!). Tủi thân, uất ức Trinh quyết định viết đơn ly dị mong được giải thoát khỏi ông chồng vũ phu, ghen tuông vô lối.

Cuộc sống vợ chồng là cả một nghệ thuật, trong đó không thể thiếu một chút hờn ghen vừa để quan tâm, xem trọng, thể hiện sự cần thiết có nhau, vừa giúp cho tình yêu luôn nồng nàn hương vị mới. Đồng thời, nó còn là “liều thuốc” hữu hiệu để vợ chồng luôn có trách nhiệm với nhau, tăng “đề kháng” chống lại những mầm bệnh xấu. Không có nó cuộc sống gia đình trở nên tẻ nhạt.

Bởi vậy, không chỉ đàn bà mà cả đàn ông cũng phải biết hờn ghen chút chút. Song, dù vợ hay chồng, ghen tuông cũng chỉ nên thoang thoảng, nếu dùng “quá liều” sẽ nát tan hạnh phúc. Hãy coi đó như một thứ “gia vị” để “gia giảm” sao cho thích hợp giúp cuộc sống vợ chồng luôn đầy ắp yêu thương.

HƯƠNG PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận