Chủ nhật, 22/09/2019 03:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khi Công Phượng lùi sâu

03/03/2015, 06:16 (GMT+7)

Ông Miura khẳng định, Công Phượng vẫn đang được ông thử nghiệm và không có chuyện tiền đạo quê Nghệ An đi chệch đường ray.

Khi Công Phượng lùi sâu
Việc chân sút xứ Nghệ không được trao cơ hội trong vai trò "số 1" của U23 quốc gia có thể khiến nhiều người yêu mến cầu thủ này tiếc nuối.

Ông Miura sáng hôm qua (2/3) khẳng định, Công Phượng vẫn đang được ông thử nghiệm và không có chuyện tiền đạo quê Đô Lương (Nghệ An) đi chệch đường ray, nghĩa là không ăn khớp với triết lý bóng đá của ông.

Thực tế, Công Phượng đang có phần được HLV Miura ưu ái khi xếp anh đá lùi đúng vị trí sở trường trong các bài tập đối kháng thời gian qua. Ông cũng cho anh mặc lại chiếc áo số 10 - chiếc áo đã quen thuộc với Phượng khi còn chơi ở U19 Việt Nam. Với chiếc áo ấy, dường như ông thầy người Nhật muốn đặt lên vai Công Phượng trọng trách của một “số 10” - mẫu cầu thủ mà ông rất ưng khi từng xây dựng thành công ở Olympic Việt Nam tại ASIAD 17 và ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2014.

Đó là một Mạc Hồng Quân với những pha càn lướt đầy tốc độ và kỹ thuật trên đất Incheon (Hàn Quốc), là Văn Quyết khéo léo, tinh quái tại Mỹ Đình và Shah Alam (Malaysia). Điểm chung của những mẫu cầu thủ này là có nền tảng thể lực sung mãn, có kỹ thuật cá nhân và khả năng dứt điểm đa dạng.

Công Phượng hội đủ những yếu tố này bên cạnh khả năng tạo đột biến cao. Và ở U23 Việt Nam hiện tại không ai hợp hơn Công Phượng cho vị trí “số 10”.

Công Phượng cũng đã học được sự tiết chế bản thân. Anh không còn chơi bóng rườm rà, lạm dụng kỹ thuật cá nhân như ở U19 Việt Nam hay HAGL. Thay vào đó, là những miếng phối hợp nhanh, ít chạm với đồng đội và gần như chỉ lao vào vòng cấm khi đối phương đã bị hút theo tiền đạo cắm.

Ngày Công Phượng lên tuyển U23, có rất nhiều tranh cãi khi anh không có được phong độ tốt ở V-League. Bản thân Phượng cũng thừa nhận, anh bị ảnh hưởng không nhỏ bởi những chuyện bên lề và phải rất cố gắng để vượt qua.

Dưới sự khắc kỷ của Miura và một chế độ làm việc, sinh hoạt, tiếp xúc truyền thông rất chuyên nghiệp, Công Phượng đã lùi sâu hơn để lấy lại sự cân bằng. Giờ là lúc, anh đáp lại những mong mỏi của ông thầy người Nhật.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận