| Hotline: 0983.970.780

Khi doanh nghiệp nhà nước cậy quyền

Thứ Sáu 26/07/2019 , 14:04 (GMT+7)

Việc di chuyển sai vị trí của một chiếc cột điện cũng có thể làm mất đi hoặc tăng thêm lợi thế của bất động sản trị giá hàng tỉ đồng. 

Năm 2019, Công ty Điện lực Hoàn Kiếm  (Hà Nội) thực hiện chương trình hạ ngầm cáp điện trên địa bàn trong đó có tuyến phố Trương Hán Siêu. Theo phương án hạ ngầm,  tại vị trí một số cột điện cũ sẽ đặt tủ điện Pillar thay thế. Trong đó có một tủ điện, đặt tại số nhà 12 phố Trương Hán Siêu.

Vị trí cột điện cũ nằm hẳn về số nhà 12 phố Trương Hán Siêu.

Tuy nhiên, ông Cao Văn Thành, ở số nhà 14 phố Trương Hán Siêu cho biết, trong thời gian thi công phía công ty điện nhiều lần cố tình di rời vị trí giá đỡ tủ điện từ số nhà 12 lệch sang số nhà 14. Khi gia đình có ý kiến không đồng ý thì đơn vị thi công lại nhổ đi xong rồi  đặt lại. Cứ như thế đến 3 lần trong năm.

Ông Thành đã làm đơn ra phường phản ánh việc này và phường đã tổ chức cuộc họp ghi nhận ý kiến của cả hai gia đình số 12, 14 và công ty điện.

Tại cuộc họp này, nhà ông Thành bảo lưu ý kiến đề nghị Công ty Điện lực Hoàn Kiếm giữ nguyên vị trí tủ điện theo thiết kế và đúng như lịch sử để lại, không chấp nhận để cột điện vào vị trí giữa hai nhà. Gia đình hộ số 12 cũng đồng ý việc đặt tủ lệch hẳn về phía số nhà 12.

Theo bản vẽ thiết kế thì vị trí tủ điện Pillar cũng nằm hẳn về số nhà 12 Trương Hán Siêu

Tuy nhiên, không hiểu lý do gì phía Cty Điện lực Hoàn Kiếm và UBND quận Hoàn Kiếm vẫn khăng khăng bác bỏ vị trí thiết kết ban đầu và quyết định phải đặt tủ điện vào vị trí chính giữa hai số nhà 12-14 phố Trương Hán Siêu?

Biên bản làm việc thể hiện rõ ý kiến của hai gia đình số 12 và 14 Trương Hán Siêu.

Ông Cao Văn Thành  cho rằng chính quyền địa phương và Cty Điện lực Hoàn Kiếm đã quyết định không thỏa đáng, không tôn trọng ý kiến của các hộ dân, thực hiện không đúng bản vẽ thiết kế ban đầu của Dự án. 

Việc cố tình thay đổi vị trí đặt tủ điện Pillar với lý do không thỏa đáng sẽ làm ảnh hưởng đến giá trị căn nhà số 14 Trương Hán Siêu và ông Thành không loại trừ khả năng có tiêu cực trong quyết định này.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Chợ tạm Núi Voi (Thái Nguyên) được làm trên vỉa hè của đường dân sinh, nguy cơ mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Cần có kiểm soát chất lượng ‘nông sản giải cứu’

Cần có kiểm soát chất lượng ‘nông sản giải cứu’

Góp tay hỗ trợ nhau vào thời điểm khó khăn là cần thiết, nhưng chất lượng nông sản vẫn cần được đặt lên hàng đầu để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.