Thứ hai, 23/07/2018 08:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khi được yêu, ngẫm xem vì sao?

13/10/2010, 10:28 (GMT+7)

Di Hà Hà chỉ giữ chức Phó phòng hành chính quèn của Tổng Cty. Nhờ quân sư cho sếp biến ngon lành một héc - ta đất thổ canh sang thổ cư, giá vọt lên gấp trăm lần, nên sếp yêu lắm.

Một lần Di Hà Hà lấy chiếc xe “mẹc” của sếp chở vợ đi khám bệnh, sếp khen rằng: “Có tình có nghĩa với vợ con đến thế, quên cả cái tội vượt mặt sếp, nhẹ nhất cũng là đuổi việc. Thật đáng khen!”. Lại một lần đang ăn dở món lẩu cá hồi, thấy ngon quá, điện ngay cho sếp đến cùng thưởng thức. Sếp tấm tắc: “Ăn miếng ngon, cũng không quên ta, thật chí nghĩa chí tình”. Rồi Di Hà Hà được sếp cất nhắc vượt khung, lên chức Phó tổng giám đốc.

Sau khi làm phó cho sếp, ai dè mấy lần quân sư cho sếp chuyện đất đai đều hỏng ăn cả, khiến cho sếp không còn yêu Di Hà Hà như trước nữa. Nhân một lần Di mắc một lỗi nhỏ, sếp giận lắm, bảo rằng: “Xưa kia, hắn đã coi thường nguyên tắc, lấy xe công đi làm việc riêng. Rồi có lần đang ăn dở, hắn lại mời ta đến để “thưởng thức” món ăn dở của hắn. Thật là quá lắm!”

Di Hà Hà đã hình dung ra sau khi sếp giận dữ như vậy, thì số phận của y sẽ ra sao rồi, vội tìm cách chuồn khỏi Tổng Cty.

Bối Tử nghe chuyện, ngoảnh lại bảo các môn đệ rằng: “Xưa Di Tử Hà bị tội, chỉ vì lúc vua yêu, không ngẫm xem vì sao vua yêu, để mang hại vào thân. Nay Di Hà Hà cũng quá đà, không lường trước rằng mình sẽ không còn sinh lợi cho sếp nữa, thì tai hoạ ập đến, cũng là điều dễ hiểu. Các con phải nhớ lấy điều này”.

Các môn đệ cùng chắp tay dạ ran.

ĐỖ VĂN TRƯỢT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận