Thứ hai, 16/07/2018 04:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khi nàng "bén" hơi chàng

24/09/2013, 10:11 (GMT+7)

Có lần, Tâm đến một văn phòng thám tử tư để thuê họ theo dõi chồng xem anh có đi "ăn vụng" không...

Có lần, Tâm đến một văn phòng thám tử tư để thuê họ theo dõi chồng xem anh có đi "ăn vụng" không. Anh Tuấn chồng cô làm về xuất nhập khẩu nên hay phải đi công tác xa thường xuyên. Điều này khiến Tâm nghi ngờ và muốn tìm hiểu thực hư thế nào.

Ở nhà suốt ngày bây giờ đối với Tâm như một cực hình. Nhưng chồng cô bảo vậy để vợ có nhiều thời gian nghỉ dưỡng cho cái thai hơn 3 tháng, và chăm nom nhà cửa. Lúc trước, Tâm làm việc ở công ty bảo hiểm nước ngoài, vất vả nhưng vui vẻ vì được cùng bạn đồng nghiệp chơi bời, buôn chuyện, thỉnh thoảng có vụ gì lại đi ăn uống, hát karaoke.

Lúc đầu Tâm không hài lòng những chuyến đi công tác xa của chồng mình. Thậm chí trong cô còn nảy sinh ý nghi ngờ anh giả vờ đi để bồ bịch. Cô đã thuê thám tử tư theo dõi anh trong gần một tháng trời mà không đạt được kết quả gì. Không nản chí, Tâm tiếp tục nhờ cô bạn thân làm cùng chỗ chồng mình "kèm cặp" hành động của anh mọi nơi, mọi lúc trong công ty.

Mỗi lần anh Tuấn đi công tác về, việc đầu tiên Tâm làm là lén kiểm tra đồ đạc của anh xem trong đó có gì lạ không. Mặt khác, cô xem những thứ mà mình chuẩn bị cho chồng trước khi anh đi có bị thiếu sót hay có "mùi lạ" nào không. Quen hơi chồng nên bất kể một mùi lạ nào vướng víu trong đống đồ của anh là Tâm phát hiện ra ngay.

Lần nào anh đi xa khỏi thành phố, Tâm cũng thao thức không ngủ được. Ban ngày, cô lôi cuốn album xem lại những bức ảnh hồi hai người chưa cưới và ảnh chụp ở ảnh viện trước khi cưới và không quên nghĩ "không biết chồng có đi cùng cô nào không".

 Thỉnh thoảng cô gọi điện gọi em gái sang bầu bạn và ngủ cùng. Có đợt, chồng đi nước ngoài hơn nửa tháng, Tâm đã đốt gần 1 triệu đồng gọi điện cho anh ấy, hỏi han đủ thứ chuyện.

Tâm tâm sự: "Tật xấu của em không thể bỏ được, mấy lần đã cãi nhau nhưng vẫn không chừa. Chẳng hiểu sao, biết việc của mình làm là không hay, mà còn có thể tan vỡ gia đình, em vẫn kiểm tra".

 Cô còn nói rằng, kể ra không ai tin nhưng thực sự, nhiều lần chồng đi công tác, nhớ chồng quá, Tâm lôi chiếc quần soóc của anh ra mặc. Đến khi xuống nhà đi chợ gần đó, quên không thay đồ của chồng, mọi người nhìn thấy Tâm ngượng quá...

Công việc ở công ty tuy bận bịu nhưng Tâm nói với anh Tuấn trưa về ăn cơm cùng vợ. Chồng cô 1 tháng 30 ngày không "sứt" một bữa trừ những hôm anh bận, hoặc đi ăn cơm với đối tác. Mỗi lần như vậy, cô hỏi han tỉ mỉ xem anh ăn uống chỗ nào, với những ai bằng một chất giọng nhẹ nhàng khiến anh không thể bực mình với vợ được.

Một trường hợp khác, Hiền quen bạn trai mình đã hơn một năm. Mỗi người làm một nghề và nơi công tác khác nhau. Anh Hòa làm tít tận ngoài ngoại thành, còn Hiền thì "an cư" ngay trong nội thành.

Chính vì khoảng cách đó, khiến Hiền như thể "điên rồ" khi 2 người xa nhau. Công việc của nàng có vẻ nhẹ nhàng và nhàn rỗi hơn chàng nên cứ khoảng một vài tiếng cô lại gọi điện cho anh bạn.

Câu chuyện tưởng chừng như không thể nhạt hơn, nhưng đối với Hiền thì điều này thể hiện rằng cô quan tâm đến người yêu, dù cho nhiều lúc những hành động ấy không được bạn trai cô hài lòng.

Hiền kể: "Em và bạn em yêu nhau rất hợp ý. Chỉ còn hơn tháng nữa chúng em sẽ tổ chức đám cưới, nên em muốn mình được quan tâm nhiều hơn. Em biết gọi điện nhiều cũng không hay ho lắm, nhưng không hiểu sao, em vẫn làm vậy.

 Có điều những lần gọi cho anh ấy thường không bị trùng vào lúc công việc. Mấy cô bạn cùng cơ quan trêu em "chưa cưới mà quản lý chặt thế, chắc cưới xong thành "bà chằn" luôn, em cũng mặc kệ".

Một việc thường ngày mà Hiền hay làm nhất là gọi điện, chẳng có việc gì ngoài "anh ăn cơm chưa, anh mệt không, anh chú ý công việc để không làm mếch lòng sếp nhé...". Trên cái điện thoại di động của Hiền trang trí rất hoành tráng ảnh anh bạn cười có lúm đồng tiền, đặt trong khuôn một trái tim hồng xinh xắn. Cô nói, dán ảnh người yêu để thỉnh thoảng nhìn thấy đỡ nhớ.

Có lần, Hiền giận nhau với người yêu gần nửa tháng trời vì anh này đi công tác tận vùng sâu, vùng xa ở Yên Bái, không liên lạc được bằng điện thoại. Cô cứ đổ tội cho bạn trai mình không phải lên miền núi mà tới đâu đó rồi tắt điện thoại để cô đỡ quấy rầy.

Từ lý do tự vẽ ra, Hiền đã giận người yêu không ngó ngàng tới, dù anh bạn giải thích đến mệt đứt hơi. Cũng may là chị trưởng phòng cùng đoàn đi hôm ấy đứng ra "bảo lãnh" bằng một cái hóa đơn thanh toán tiền phòng khách sạn ở Yên Bái, Hiền mới làm lành với người yêu.

Cô tâm sự: "Em cũng chỉ giả vờ giận thôi, chứ quen nhau lâu rồi, em hiểu tính của Hòa mà. Giận vậy nhưng ngày nào em chẳng nhờ em trai mình hỏi han công việc, ăn uống của anh ấy.

Vì dân ngoại tỉnh nên bạn em phải lo nhiều thứ, nhất là còn phải nuôi hai em ở quê ăn học. Em cũng không muốn gây áp lực cho anh ấy. Nhưng lạ lắm cơ, dường như người yêu em cũng "đọc vị" được tính tình bạn gái mình nên chẳng bao giờ anh ấy phàn nàn".

NGUYỄN HUYỀN ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận