Thứ ba, 23/10/2018 07:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khi nào hết Tết

14/02/2011, 11:02 (GMT+7)

Ngày đi làm đầu tiên sau Tết, mấy ông ở cơ quan nọ vẫn còn khề khà bia rượu, trà thuốc cho đến tận trưa. Một ông bỗng hỏi:

- Này, đến khi nào mới thực sự hết Tết nhỉ?

- Ông khác đáp:

- À, cái đó còn tùy vào từng người.

- Tùy là sao?

- Thì với mấy đứa nhỏ nhà tôi, nhà ông, ngày Tết đã hết rồi vì chúng đã phải đến trường.

- Đúng rồi.

- Còn với tôi và ông, tiếng là đã đi làm nhưng vẫn chưa hết Tết.

- Vì sao?

- Vì lên cơ quan vẫn bia rượu chúc tụng nhau năm mới hết phòng này qua phòng khác. Rồi còn đi nhậu mừng năm mới với bạn bè ở các cơ quan bạn …

- Ờ, đúng quá.

- Ngoài việc ăn nhậu, bọn mình còn phải tổ chức chiếu bài bạc mừng xuân. Do đó, đến bao giờ hết nhậu mừng năm mới, hết đành bài mừng xuân thì khi đó tôi và anh cùng mấy anh em đây mới hết Tết.

- Phải lắm.

- Mấy bà, mấy cô ở cơ quan mình không nhậu, không bài bạc, nhưng sẽ còn tranh thủ thời gian làm việc để đi lễ đền này, chùa nọ. Ít nhất phải hết tháng Giêng mới hết Tết của mấy bà, mấy cô đó.

- Không sai.

- Bà xã của tôi cũng vậy. Tiếng là đã đi làm nhưng thời gian ở chùa, ở đền nhiều hơn ở cơ quan. Chắc còn lâu bà ấy mới hết Tết.

- Thì bà xã của tôi cũng thế.

- Sếp mình cũng chưa hết Tết đâu?

- Sao ông biết?

- Dễ thôi. Anh em trong cơ quan còn ăn nhậu, thì sếp chẳng lẽ đứng ngoài. Sếp cũng còn lịch hẹn nhậu dài dài với sếp cấp trên, sếp các cơ quan khác, với các đối tác. Sếp cũng nhiệt tình tham gia vào các chiếu bài bạc ở cơ quan vì sếp biết chắc rằng chẳng ai dám… thắng sếp. Nếu sếp không ham mấy vụ đó, đời nào có chuyện anh em mình vẫn được thoải mái nhậu nhẹt, đánh bài sau Tết.

- Rất đúng.

- Ngoài ra, sếp còn phải lấy xe cơ quan đưa sếp bà đi đền này, chùa nọ, thậm chí tới những đền chùa ở rất xa, phải đi bằng máy bay do cơ quan mua. Nếu vợ con sếp nổi hứng đòi đi du lịch nước ngoài bằng tiền cơ quan, sếp cũng sẽ phải đưa họ đi. Vì thế, chưa biết đến bao giờ sếp mới hết Tết.

- Đúng lắm, đúng lắm. Sếp còn chưa biết đến bao giờ mới hết Tết thì anh em ta cũng cứ chơi đã, vội gì phải hết Tết sớm.

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận