Thứ hai, 25/06/2018 11:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khi Trường Sa thành điểm du lịch: Biết sử ta, biết đất ta!

11/06/2015, 06:15 (GMT+7)

Ngày 22/6 này, nếu theo đúng dự kiến của UBND TP. HCM thì chuyến du lịch đầu tiên tới quần đảo Trường Sa, sẽ được một số cơ quan của thành phố tổ chức. 

Chuyến đi này được coi là lần thử nghiệm, để rút kinh nghiệm. Tạo điều kiện tiền đề cho những chuyến đi tiếp theo, cũng như cân nhắc để xây dựng kế hoạch quảng bá phù hợp, sau khi được Thành ủy chấp nhận về chủ trương.

Sự kiện này được nhân dân cả nước hồ hởi đón chờ. Nhận định về sự kiện này, chuẩn đô đốc Lê Kế Lâm, nguyên Giám đốc Học viện Hải quân cho biết, ông rất hoan nghênh việc tổ chức những tour du lịch này: “Chúng ta tổ chức cho nhân dân ra đảo để biết sinh hoạt của bộ đội ngoài đó như thế nào, biết vùng biển của chúng ta rộng lớn như thế nào, từ đó tăng thêm lòng yêu Tổ quốc, yêu biển đảo. Đây là biển của ta, đảo của ta…”.

Cùng chung quan điểm này, thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, nguyên tham mưu trưởng quân khu 7, cũng bày tỏ: “Cái đó quá tốt, chúng ta muốn tạo môi trường hòa bình mà, còn các bên diễu võ dương oai là việc của họ.

Những chuyến đi thể hiện đó là môi trường hòa bình và mình không gây hấn với ai, đồng thời không có làm gì cả, mình chỉ làm trách nhiệm với đất nước mình thôi.

Đi ra đó cũng là một trách nhiệm chứ không phải đi chơi. Đó là Tổ quốc mình, mình phải biết chứ. Dân ta phải biết sử ta, nhưng dân ta cũng phải biết đất ta nữa. Phải biết đất của mình đến đâu thì dân mình đặt chân đến đó…”.

Rất nhiều đại biểu Quốc hội đang tham dự kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII, khi biết thông tin, cũng lên tiếng đồng tình và ủng hộ việc làm trên của TP.HCM.

Trường Sa là một phần máu thịt của đất nước Việt Nam. Bất cứ một sự ngụy biện nào, dù xảo trá đến đâu, cũng không thể phủ nhận được. Từ hàng ngàn năm trước, cha ông ta đã thực hiện chủ quyền của mình trên vùng đất đó bằng những chuyến ra khơi, khai thác tài nguyên theo chỉ đạo của chính quyền đương thời.

Còn hiện tại, thì trên đảo đã có dân sinh sống, có nhà cửa, chùa chiền, có lực lượng vũ trang canh giữ, bảo vệ. Ngư trường Trường Sa là ngư trường lớn của Việt Nam, hàng ngày có hàng ngàn ngư dân bám biển mưu sinh, làm giàu cho đất nước…

Bằng việc đưa du khách ra thăm đảo Trường Sa, là lại thêm một lần nữa chúng ta khẳng định những chân lý hiển nhiên, bất di bất dịch trên của mình, đúng như khẳng định của vị thiếu tướng nguyên tham mưu trưởng quân khu 7: “Đất của ta đến đâu, dân ta có quyền đặt chân đến đó”.

Đến đó, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến cuộc sống trên đảo, được hun đúc thêm tình yêu đất nước và biển đảo. Và mỗi du khách, sau khi được thăm đảo, sẽ trở thành một “tuyên truyền viên” về sự giàu đẹp, rộng lớn của đất nước. Những chuyến du lịch sẽ khiến đảo xa trở nên gần gũi với đất liền hơn.

Thiết nghĩ, không chỉ TP.HCM mà nhiều tỉnh khác ven biển nữa, cũng nên tổ chức những chuyến du lịch ra Trường Sa. Và Nhà nước nên thành lập một cơ quan chuyên trách về những chuyến du lịch này…

VŨ HỮU SỰ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận