Thứ bảy, 16/02/2019 11:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khó chịu vì thói trăng hoa của chồng

26/03/2013, 10:27 (GMT+7)

Trong thâm tâm con biết anh không bỏ con để lấy người khác nhưng cái tính hay tán tỉnh các cô gái và không dứt khoát với người cũ làm con đau lòng và khó chịu lắm cô ơi.

Ảnh minh họa
Chào cô!

Con không biết nên bắt đâu câu chuyện như thế nào nữa. Con năm nay 27 tuổi đã có gia đình cách đây hơn 6 tháng, con và chồng đều là công chức ở xã. Chồng con 33 tuổi nhưng tính tình còn trẻ con lắm cô ạ. Tụi con quen nhau gần 2 năm mới đi đến hôn nhân, do nhà hai đứa ở gần nhau nên cũng rất thuận tiện cho việc cưới hỏi.

Nếu nói về khả năng giao tiếp, ứng xử hay vẻ ngoài thì con hơn anh ấy nhưng không vì vậy mà con không yêu anh. Từ lúc quen nhau con cũng có biết tính hay tán tỉnh các cô gái khác nhưng con cứ nghĩ khi lấy nhau anh sẽ bỏ đi tính đó, nhưng mọi chuyện không như vậy cô ạ. Ngay buổi sáng sau đêm tân hôn thì điện thoại anh đã có tin nhắn: “A hạnh phúc chứ” từ một sim điện thoại anh lưu tên là T trong máy. Cháu đã tra hỏi và anh ấy cứ nói là bạn bè chọc ghẹo nhau thôi. Con đã bỏ qua vì đang ở gia đình chồng nhưng trong thâm tâm con biết người đó không phải là bạn bình thường như anh nói.

Từ lúc đó đến nay cứ không lâu con lại phát hiện anh lại tán tỉnh các cô gái khác, nhưng mọi chuyện được anh trả lời là chỉ bạn bè thôi không có gì. Con không biết làm sao hết cô ơi. Đỉnh điểm là vào ngày 14/2 vừa qua, con xem trong bảng kê các cuộc gọi và tin nhắn từ điện thoại của anh (vì anh sử dụng thuê bao trả sau nên cuối tháng có bảng kê chi tiết) thì lại phát hiện anh nhắn tin cho người tên T mà trước đây đã nhắn lúc chúng con mới lấy nhau. Rồi những cuộc gọi và tin nhắn của những ngày kế tiếp nữa. Con hỏi thì anh nói là anh không biết, anh không nhớ hay là bị kẹt máy nên nhắn tin nhầm cho người đó. Câu trả lời rất vô lý phải không cô, con không chấp nhận câu trả lời đó của anh thì anh đã nhận là anh nhắn tin đó, bạn bè gọi điện hỏi thăm không được sao?

Lúc đó con giận quá nên chỉ biết khóc mà thôi, con không biết phải nói gì với anh nữa. Trong thâm tâm con biết anh không bỏ con để lấy người khác nhưng cái tính hay tán tỉnh các cô gái và không dứt khoát với người cũ làm con đau lòng và khó chịu lắm cô ơi. Anh không chỉ liên lạc với người cũ mà con lại vừa phát hiện anh lại tán tỉnh một cô gái khác là thợ làm tóc cũng khá gần nơi chúng con ở. Con biết vì có chị bạn thân nhìn thấy và nói lại.

Giờ con và anh đã không nói chuyện với nhau hơn tuần. Con không biết phải làm thể nào để anh thay đổi tính tình. Con mong cô cho con lời khuyên. 

Mèo Con

Cháu thân mến!

Cuộc hôn nhân của cháu mới có 6 tháng, quá sớm để nói là bắt đầu bi kịch. Cô chú ý đến mấy điểm gần như  là mâu thuẩn từ nhận xét của cháu về chồng: Ứng xử giao tiếp và ngoại hình kém cháu mà từ trước đã có tật hay tán tỉnh các cô gái.

Phải thừa nhận có những gã mồm miệng như tép nhảy, tán gái thành thần. Thường những gã đó rất đẹp mã, rất quảng giao, rất mồm miệng và rất đa tình. Chồng cháu có được như vậy không? Hay là cậu ấy bị hiểu lầm? Tán như thế nào thì đối với cháu là tán? Một gã tán hay, véo von là tán chòng tán ghẹo, coi vậy mà vô hại, miệng hùm gan sứa. Những gã không tán, lầm lì gọi là “lù đù vác cả cái lu mà chạy” mới thực sự nguy hiểm, không tuyên ngôn gì cả mà khi vỡ ra thì vợ bé vợ lẽ, con rơi và con vãi.

Cô không nghĩ cháu dễ ưa, mới cưới nhau mà chồng sinh lòng với cô nào đó và cả cô thợ làm đầu gần nhà. Việc đưa chuyện của cô bạn cần phải kiểm tra. Vả lại ai nhanh miệng thì các cô gội đầu, các cô bán hàng đều là đối tượng đưa đẩy cho vui làng vui phố thôi mà. Nhưng cái cô T có tin nhắn đêm tân hôn của cháu là phải để ý, bắt chồng giải trình và cháu phải kiểm tra. Chúng cháu quen nhau 2 năm, người tình cũ của chồng là ai sao cháu mù mờ quá vậy? Nhất định cô T nhắn vào lúc đó là có ý phá chứ không chỉ quan tâm bình thường, như tình cũ rồi thành bạn.

Nếu 6 tháng qua, nhất là ngày Valentine mà chồng nhắn cho T và đã chối bỏ khi bị  vặn hỏi là không bình thường. Cần dừng lại để nghiêm khắc với nhau. Đừng coi thường đời sống hôn nhân, vợ chồng. Đừng để có bầu có con rồi chuyện mới bùng nổ, lòng thòng, khổ con cái. Nhất định phải truy và khiến chồng tâm phục khẩu phục, hứa hẹn. Không thì giận cho tới bến luôn. Nhưng cũng cần “giơ cao đánh khẽ” và cũng không để chồng lờn mặt. Mấy năm đầu là thời gian vợ chồng “vật” nhau để bộc lộ, điều chỉnh mới mong có hôn nhân bền vững.

Tuy vậy, có những ông chồng đánh chết cái nết không chừa, ở nhà với vợ thì  nghiêm, ra đường gặp gái là lồng lên như ngựa. Đã vậy thì đành vậy, tới đâu hay đó, có thể là bản tính, có thể là “gia truyền”, cũng có thể vợ non tay, đành “sống chung với lũ” vậy.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận