Thứ năm, 20/09/2018 03:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khờ dại

21/01/2010, 11:07 (GMT+7)

Lan nuốt nước mắt vào trong khi nghe tòa tuyên bố vợ chồng cô chính thức li hôn. Lan không thể ngờ chuyện cô đã làm lại dẫn đến cơ sự như ngày hôm nay.

Lan là cô gái xinh xắn có tiếng ở làng Nhị, cô được rất nhiều chàng trai để ý, kể cả đàn ông đã có vợ. Nhưng cuối cùng cô chọn xây dựng gia đình với Thắng khi vừa tròn 18 tuổi còn anh 20. Có lẽ vì còn quá trẻ nên Thắng không chí thú làm ăn. Thắng cứ làm một buổi, chơi một hai buổi, lại còn dính vào trò đỏ đen dẫn đến nợ nần chồng chất.

Tự dưng, dạo này Lan thấy Thắng thay đổi hẳn, chịu khó đi làm thuê cả ngày, tối mới về. Thắng nói: “Anh thề sẽ là người chồng tốt, chăm chỉ làm việc nếu trả hết được số nợ mà người ta đang đòi gấp, em giúp anh nhé!”. Nghe chồng dịu dàng, Lan mừng rỡ: “Vâng ạ!”. Và Thắng bàn với Lan kế hoạch kiếm đủ tiền để thanh toán nợ nần. Tuy còn lưỡng lự, nhưng vì thương và tin tưởng chồng, Lan đã đồng ý làm theo cách đó.

Chiều hôm ấy, bên nhà Lan, tiếng đồ đạc vỡ cùng tiếng Thắng ầm ĩ. “Đồ gian phu dâm phụ. Thằng khốn nạn, muốn sống thì ở yên đó”. Thắng vớ quyển sổ trên bàn xé toạc tờ giấy viết biên bản bắt người đàn ông trên giường kí tên, ghi số chứng minh thư bên dưới cùng với điều khoản phải bồi thường 20 triệu đồng mới được tha. Thì ra, hôm nay Thắng đi làm về sớm và tình cờ bắt gặp vợ đang không mảnh vải che thân trên giường với người đàn ông khác.

Ngay sau khi nhận đủ tiền, Thắng đưa tờ đơn xin li hôn với lí do vợ đã ngoại tình cho Lan: “Cảm ơn cô rất nhiều, nhưng tôi không còn yêu cô nữa”. Lan cay đắng nhận ra sự khờ dại của mình. Chính Thắng đã nghĩ ra kịch bản bảo Lan tìm cách đưa ông chủ tịch xã - người vẫn thầm thích cô vào tròng, để rồi Thắng sẽ xuất hiện và “tống tiền”. Lan hận mình đã mù quáng làm theo kế hoạch đáng khinh bỉ ấy của chồng nhưng đã muộn. Đúng là “hại người, người hại”.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận