Thứ ba, 11/12/2018 06:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khó dạy con gái

22/03/2012, 09:49 (GMT+7)

Một bà than thở với bạn: Bây giờ, dạy cho con gái về nội trợ, nấu nướng, sao thấy khó quá.

Một bà than thở với bạn:

- Ngày xưa, bà mình dạy mẹ mình cách nấu ăn, rồi đến lượt mẹ lại dạy mình chuyện bếp núc, thấy chẳng có khó khăn gì lắm. Mà bây giờ, dạy cho con gái về nội trợ, nấu nướng, lại thấy khó quá.

- Tôi hiểu ý chị. Do bây giờ chị em mình đều bận bịu công việc nên ít có thời gian để dạy cho con gái chuyện bếp núc, đúng không?

- Thì cũng đúng, nhưng nguyên nhân đó chỉ là một phần thôi.

- Thì phần khác là do các cô gái bây giờ chỉ quan tâm tới thời trang, phim ảnh, ca nhạc, rảnh một chút là lại lên mạng chát chít, nên không còn thích nấu ăn như các cô gái ngày xưa. Thành ra mẹ có muốn dạy con nấu ăn cũng khó.

- Cũng chỉ là một phần thôi.

- Vậy thì vì sao lại khó?

- Vì ngày xưa, khi nấu ăn, khâu lựa chọn thực phẩm đâu có khó khăn gì lắm, chỉ cần lựa những thứ nào mà mắt thường thấy tươi ngon, ngửi không thấy mùi ôi thiu là được. Còn bây giờ, để dạy cho con gái biết cách lựa thực thẩm tốt, quả là một việc gian nan.

- À, đúng rồi. Chẳng hạn như đi mua rau, ngày xưa mà thấy rau có màu xanh tươi, thì chắc chắn là rau ngon. Còn bây giờ, rau có màu đẹp biết đâu lại là rau bị phun thuốc kích thích tăng trưởng, có dư lượng thuốc trừ sâu. Thành ra khi đi chợ mua rau, chọn được bó rau vừa đảm bảo ăn ngon, vừa chắc chắn là sẽ an toàn, thì quả là một công việc không dễ dàng gì.

- Đúng thế. Chọn thịt bây giờ cũng rất khó, chị ạ. Tới sạp bán thịt bò, không tinh ý, không cẩn thận là mua phải thịt lợn sề dả dạng thịt bò liền.

- Mua trứng tưởng dễ nhưng bây giờ chưa chắc đã mua được đúng trứng thật. Từ khi nghe nói có vụ người ta làm trứng gà giả, mỗi khi ra chợ mua trứng, tôi cũng thấy run lắm.

- Mới đây lại rộ lên chuyện nhiều người chăn nuôi sử dụng chất cấm để tạo nạc cho con lợn. Chất cấm đó là thứ nguy hại cho sức khỏe con người, có thể gây ung thư. Mấy hôm nay, tôi đâm sợ mỗi khi đi mua thịt lợn vì chẳng biết miếng thịt mình mua có chất cấm hay không.

- Bởi thế mới nói là mẹ dạy cho con gái việc nội trợ, bếp núc càng ngày càng khó. Bản thân mẹ còn khó phân biệt thực phẩm tốt, an toàn với thực phẩm xấu, có độc chất, thì làm sao dạy được cho con gái đây.

NHỊ TRẦN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận