Thứ ba, 26/06/2018 03:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khó gì cho Messi và Ronaldo?

13/06/2014, 09:34 (GMT+7)

Khác với Ronaldo phải thi đấu trong một đội hình chỉ thuộc hàng "khác", Messi lại có những đồng đội thuộc hàng "sao".

Khó gì cho Messi và Ronaldo?

Với World cup lần này, cái khó của Ronaldo không phải là khả năng ghi bàn. Ronaldo có thể ghi số bàn thắng gấp đôi tổng số bàn thắng anh đã ghi được ở hai kỳ World cup trước, nhưng như thế cũng chưa đủ để đưa Bồ Đào Nha vào sâu, ít nhất là vào bán kết.

Có thể Bồ Đào Nha sẽ vào tới tứ kết, nhưng tới bán kết thì rất khó. Vì dù nói thế nào thì Bồ Đào Nha cũng chỉ là một đội tuyển thuộc hàng “khá” mà thôi, dù họ có Ronaldo trong đội hình. Dĩ nhiên, đội tuyển Bồ Đào Nha quá trông đợi vào Ronaldo.

Trông đợi như thế là đúng. Nhưng để Ronaldo có thể giúp Bồ Đào Nha chiến thắng qua từng trận, thì không chỉ một mình anh làm nên chuyện.

Có thể ở World cup này, Ronaldo sẽ có nhiều đường chuyền, nhiều đường kiến tạo thành bàn nhưng nó có thành bàn hay không thì lại không do anh quyết định. Ngoài ra, Ronaldo cũng sẽ có những pha đá phạt hàng rào nguy hiểm.

Nhưng cũng phải nói thật, trong một trận đấu không phải có nhiều pha đá phạt ở vị trí thuận lợi, và không phải pha đá phạt nào của Ronaldo cũng thành bàn thắng. Tỉ lệ có thể chỉ là ¼, một tỉ lệ không phải quá cao. Nhưng có Ronaldo, Bồ Đào Nha như được chắp cánh. Họ sẽ chơi tự tin hơn, và hy vọng, sẽ chơi vượt qua khả năng thật của họ để có những kết quả bất ngờ.

Với Lionel Messi thì tình hình lại khác. Messi không cô đơn trong đội hình Argentina, một đội hình tương đối đồng đều nhất từ trước tới nay. Dù Messi chỉ mới ghi được một bàn thắng ở World cup, nhưng những trận đấu sắp tới mới là quan trọng, mới đáng kể.

Messi có thể ghi hơn 3 bàn ở World cup này, còn đồng đội của anh là Gonzalo Higuain và Sergio Aguero, cả hai đều ghi được 17 bàn cho CLB ở giải VĐQG mùa vừa qua, và Ezequiel Lavezzi là tay săn bàn hiệu quả trong màu áo PSG, những tiền đạo ấy sẽ phối hợp với Messi thế nào để có thêm nhiều bàn thắng hơn?

Chưa hết. Argentina còn có Di Maria, cầu thủ chạy cánh có thể gây nhiều bất ngờ nhất ở World Cup lần này, không phải vì khả năng săn bàn, mà vì những cú tạt bóng, những đường chuyền ở tư thế khó nhưng bóng đến với đồng đội như dọn cỗ.

Di Maria là mẫu cầu thủ chơi xông xáo, nhiệt huyết, có kỹ thuật cá nhân siêu hạng, và tinh thần đồng đội rất cao. Đó là những tố chất mà Di Maria có thể giúp cho Messi đưa Argentina tới chiến thắng.

Sự kỳ vọng của người hâm mộ vào đội tuyển sọc xanh là có lý do. Không chỉ hy vọng vào Messi, mà còn vào toàn đội Argentina. Chỉ cần họ chơi với quyết tâm cao nhất, tinh thần mạnh mẽ nhất, họ sẽ đi rất xa ở World Cup này.

THANH THẢO

Đang được quan tâm

Gửi bình luận