Thứ bảy, 25/05/2019 02:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khó hiểu với giải thưởng “Quả cầu vàng”

13/01/2015, 07:42 (GMT+7)

Sau khi kết thúc lễ trao giải “Quả cầu vàng”, nhiều khán giả đã tỏ ra khá bất ngờ với một số giải thưởng chính. 

Khó hiểu với giải thưởng Quả cầu vàng
Bộ phim “Thời niên thiếu” đại thắng tại “Qủa cầu vàng”

Nhiều người còn nhận định: Cách chọn người chiến thắng của “Quả cầu vàng” (giải thưởng điện ảnh do Hiệp hội Báo chí nước ngoài ở Hollywood, Mỹ, tổ chức) ngày một khó hiểu.

Đơn cử, ở hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim tâm lý”, người chiến thắng là Julianne Moore trong phim “Still Alice” (tạm dịch: Vẫn là Alice), tuy nhiên, nhiều nhà phê bình, cũng như khán giả đều đánh giá đây là vai diễn không đúng phong độ của Moore nếu như so với các bộ phim trước cô đóng.

So với các ứng viên tiềm năng khác như Rosamund Pike trong phim “Gone Girl” (tạm dịch: Cô gái mất tích) hay Fecilita Jones trong phim “The theory of everything” (tạm dịch: Lý thuyết vạn vật) thì vai diễn của Julianne Moore kém ấn tượng hơn hẳn.

Ở giải thưởng “Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim hài kịch”, thì dù có vai diễn xuất sắc trong “Maps to the Stars” nhưng Julianne Moore lại trở thành người thua cuộc trước Amy Adams trong phim “Big Eyes” (tạm dịch: Đôi mắt to).

Giải thưởng dễ đoán nhất thuộc về hạng mục “Phim tâm lý hay nhất”, chiến thắng thuộc về “Boyhood” (tạm dịch: Thời niên thiếu). Đây là bộ phim nhận được nhiều sự khen ngợi, trước lễ trao giải. Ngoài ra, “Thời niên thiếu” cũng nhận thêm các giải: “Nữ diễn viên phụ xuất sắc”, “Đạo diễn xuất sắc”.

“Quả cầu vàng” được xem như giải tiền Oscar, vì hầu hết những đề cử cho các hạng mục đều có nhiều điểm tương đồng. Giải thưởng Oscar sẽ được trao vào tháng 2/2015 tới.

V.KHANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận