Thứ tư, 21/11/2018 07:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khổ sở vì người yêu hay ghen

01/10/2010, 10:42 (GMT+7)

Đi chơi thác với anh họ, người yêu cháu biết liền bảo: "tao tưởng mày thế nào chứ mày như thế tao đ... cần..."

Ảnh minh họa
Cô thân mến!

Năm nay cháu tròn 20, cái tuổi còn quá trẻ để nói yêu đương và gia đình đúng không cô? Nhưng cháu và anh quen nhau đã được 4 năm rồi. Cháu đang làm việc tại cơ quan Nhà nước, thu nhập ít ỏi không đủ trang trải, may mà không phải trả tiền thuê nhà. Anh là bộ đội chuyên nghiệp đóng quân ở vùng quê của cháu.

Yêu nhau năm đầu thì cháu dâng hiến cho anh. Như thế là quá dại dột phải không cô? Thời gian 4 năm đủ để cháu tin là anh rất yêu cháu. Nhưng thời gian gần đây cháu phát hiện anh hay ghen, ghen với tất cả những gì xung quanh cháu. Lễ vừa rồi anh họ cháu đến rủ cháu đi chơi, bỗng dưng anh ấy gọi điện, cháu chỉ nói là đang chuẩn bị đi thác.

Thực ra lúc đó là cháu đã ở chân thác rồi nhưng biết tính anh hay ghen nên mới nói qua như thế. Không ngờ anh định đi theo, lại cứ vặn hỏi đi với thằng nào, "tao tưởng mày thế nào chứ mày như thế tao đ... cần, để tao quan hệ với đứa khác, hãy nhớ nếu có con thì đừng tìm đến tao". Trái tim cháu như ai đó đâm từng nhát dao, những việc cháu làm có quá đáng gì đâu để phải chịu nỗi đau này?

Hồi có thai với anh, thai được 6 tuần tuổi, cháu đã phải đi bỏ vì hồi ấy anh mới vào lính, chưa lên chuyên nghiệp. Bố mẹ anh nói chưa thể được, chính mẹ anh đưa cháu đi và cháu đã về nhà anh nghỉ mấy ngày. Anh không biết làm gì để giữ cái thai ấy lại, hình như anh chỉ biết nói suông, anh kiên định với ý anh còn cháu thì quá khờ.

Sau chuyện cự cãi khi cháu đi thác nước, cháu đã nói chia tay dù trước đó chúng cháu đã lại quan hệ và lại có thai. Cháu đang có thai với anh mà anh lại nói "mày có thai thì đừng tìm đến tao". Sau đó chúng cháu làm lành, cháu giục anh cưới vì cái thai đang lớn nhưng anh chỉ điện về cho bố mẹ thôi. Mẹ anh gọi lại, bà linh cảm có chuyện và cháu đành nói thật thì bà gắt lên: "Con gái mà không biết giữ mình, một lần chưa đủ hay sao?". Cháu chỉ biết tủi thân và khóc.

Cách đây nửa tháng, cháu đã sẩy thai rồi cô ơi. Liệu cháu có làm sao không? Cháu có còn có con được nữa không? Tính cách anh như vậy (anh sinh năm 1987) liệu cháu có hạnh phúc không? Chắc họ nghĩ cháu hư hỏng lắm. Cháu có nên tiếp tục hay dừng lại đây cô?

Cháu gái (Hòa Bình)

Cháu thân mến!

Cháu 20 tuổi, thâm niên yêu là 4 năm, như vậy là sớm hay quá sớm vậy cháu? Vấn đề nghiêm trọng ở chỗ, cậu ấy cũng mới có 23 tuổi, lúc cháu dâng hiến thì cháu 16 và cậu ta cũng chẳng trưởng thành gì đâu. Yêu là khổ, yêu sớm thì khổ dài, thế thôi. Cái tuổi dưới 20 nó liều lắm, cháu nhớ lại đi, đúng không? Các cô trẻ nghĩ là dâng hiến, nhưng các cô gái xấp xỉ ba mươi thì lại không nghĩ như vậy. Cốt lõi nó nằm ở chỗ các cháu lớn bổng lên mà lý trí chưa chín kịp, thế thôi. Trong họ cô có một con bé yêu còn sớm hơn cháu, không ai ghét nó nhưng vẫn nhìn nó ái ngại. Nó xinh, cao to sinh lực mà quá mẫn cảm nữ tính. Trái tim nó, cơ thể nó làm khổ nó. Vừa rồi thi rớt đại học, nó làm cho mọi người vừa thất vọng vừa bận tâm, chán quá.

Rõ ràng quan hệ sớm thì phải bầu bì, hết lần này rồi lần khác. Không ai cai được tình dục cả. Cậu người yêu cũng trẻ người non dạ thôi mà. Cậu ta ghen có thể vì tính hay ghen, cũng có thể vì cháu non nớt và cậu ấy cũng nhận ra cháu rất nhẹ dạ. Đó là quy luật tâm lý, người nào hay ghen đều nghĩ người yêu hay vợ mình cũng sẵn sàng ngủ với người khác dễ dàng như từng ngủ với mình. Đó là tai hại cho việc không biết giữ gìn. Với bố mẹ cậu ấy cũng vậy, có thể lần đầu cháu được thể tất, cháu con trẻ quá, nhưng lần có thai thứ hai này là quá đáng, cả hai đều quá đáng nhưng cháu đáng trách hơn, đương nhiên là vậy.

Một lần nạo hút, một lần sẩy thai, dạ con của cháu đã yếu rồi. Nhưng cháu còn trẻ lắm, sức hồi phục sẽ rất kỳ diệu, đừng lo. Có điều phải có kiến thức thai sản, sau khi sẩy là dễ dính bầu mà về lâu dài, người nữ rất bị ảnh hưởng. Như đã nói, cái trớn của thể xác nó ghê gớm lắm, lúc ấy mẹ ruột mẹ chồng gì cũng bị gạt sang bên hết, cô Dạ Hương cũng xa vời, khi nào lại đau lại khổ thì mới nhớ đến ba cái bà già này. Cháu phải biết giữ gìn, đừng để người ta quát mắng, quen thói. Cô không khuyên dừng lại, vi dừng khó lắm khi đã có "con sống con chết" như vậy với nhau. Nhưng hãy suy nghĩ kỹ đã, cả hai đều chưa đủ tâm thế để hôn nhân.

Nên xem lại cái tính nóng nảy vũ phu của cậu ấy. Bộ đội chuyên nghiệp ư, bộ đội cũng lắm mẫu người, không ít gã khùng lên cũng chửi thề ầm ầm như cậu người yêu của cháu. Vả lại cháu cũng cần rút kinh nghiệm, sao đi chơi một mình với anh họ, mà có đúng là anh họ không, anh họ gần cũng khác với anh họ xa đấy nhé. Trong trường hợp đó cháu phải có thêm một ai nữa đi cùng trông nó mới xuôi và trong khi cháu lại đang có bầu nữa. Đi chơi vậy về sẩy thai là đúng, leo trèo, cãi vả, bực bội, tai hại khôn lường. Mong cháu đừng làm gì vội vàng để rồi khổ thật, khổ thêm.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận