Thứ hai, 25/06/2018 12:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khó tìm được hạnh phúc nếu cứ ấm ức

18/07/2013, 10:28 (GMT+7)

Cô không trách cháu đòi hỏi công bằng, chỉ nói rằng, nếu cháu cứ ấm ức vậy thì hết đời cháu sẽ không tìm thấy hai chữ hạnh phúc đích thực.

Cô kính mến!

Cháu như người không bình thường khi cứ làm phiền cô nhưng quả thật bản thân cháu rất ít bạn thân, vả lại có những chuyện không phải khi nào cũng tâm sự được với bạn bè.

Lần trước cháu đã chia sẻ cùng cô về chuyện tình cảm với người ở cùng cơ quan. Chúng cháu đã không có gì với nhau cả, tất cả đã chấm dứt, đó là tình cảm chớp nhoáng, cháu tự ra kỉ luật với mình rồi nó cũng đã qua đi nhưng cả hai vẫn làm việc với nhau, anh ấy vẫn quan tâm đến cháu.

Cháu biết điểm dừng trong chuyện này nhưng cũng thấy hơi buồn một chút.

Còn gia đình cháu, từ ngày đi làm cũng có nhiều thay đổi. Cháu làm việc ở một cơ quan gần dân nhất, thường xuyên đi cơ sở, công việc cũng bận nên hay phải về muộn. Nhưng cháu đã không có sự chia sẻ của chồng mặc dù cũng đã nhiều lần tâm sự.

Cháu rất buồn bởi đã bao năm cháu cống hiến vì gia đình, nay cháu muốn thực hiện ước mơ của mình mà sao khó quá. Cháu luôn thu xếp công việc gia đình xong mới ra khỏi nhà, nhưng chồng cháu luôn muốn cháu 10h30 phải về để đón con và nội trợ, chiều cũng vậy.

Hễ cháu về muộn là anh ấy khó chịu, chiều thì đòi cháu về sớm để đi thể thao, như vậy làm sao mà cháu có cơ hội phát triển, đúng không cô?

Cháu không thể tìm được sự công bằng ở đây, cô ạ. Cả ngày làm việc mệt mỏi, tối cháu không có thời gian để tình cảm với chồng. Nhưng anh ấy nhu cầu lớn hơn cháu, ở tuổi này mà nhiều khi cháu cứ nhắm mắt cho xong, có phải cháu mắc bệnh gì không cô?

Cháu không chịu gần là anh ấy hờn dỗi và chì chiết. Nhiều khi cháu thấy chồng mình thật là ích kỷ. Cứ thế này cháu gầy mòn mất.

Cô giúp cháu một lời khuyên cô nhé. Cháu phải làm gì hả cô, cháu thấy mệt mỏi cô ơi.

Giữ kín email giúp cháu

Cháu thân mến!

Từ tên của e-mail cô tìm ra thư lưu và thấy một phụ nữ có chồng quân nhân 8 năm xa cách nay đã chuyển về gần nhà, cô ấy đã có 2 đứa con xinh đẹp, có công việc ổn định, thu nhập khá và được sếp để bụng thương. Thư trước cô đã dặn hãy cẩn trọng với ông sếp đa tình ấy.

Thư nay coi như việc ấy đã yên ổn, nhưng cháu không viết là sếp mà chỉ gọi là “anh ấy”, tình cảm có chớp nhoáng và cháu đã ra kỷ luật để dừng lại dù hơi buồn một chút.

Cô không nghĩ chuyện đã qua hẳn, hãy nhớ đó là sếp chứ không phải một anh chàng bình thường. Anh ta còn quan tâm, cháu có buồn vì đã phải dừng lại là tình còn như một cái mầm, coi chừng nó vẫn âm thầm lớn lên đấy nhá.

Mấy thư cháu đều không nói mình làm việc gì nhưng bảo là gần dân, hay đi cơ sở (mà sao lại có thu nhập khá?). Thôi thì mình không mổ xẻ tình trạng vợ chồng cháu theo hướng tiền bạc. Cháu nói mình đã cống hiến cho gia đình (hẳn muốn nói đến 8 năm nuôi con nhỏ cho chồng ở xa), nay muốn phụng sự hết mình cho sự nghiệp.

Điều đó đúng, thậm chí hoàn toàn đúng. Nhưng phần lớn các ông chồng Việt của mình đâu có ghi nhận như người vợ âm thầm mong mỏi. Đẻ con, nuôi con là việc đương nhiên đàn bà, nhất là khi ông chồng ấy là sĩ quan, trọng trách, việc nước việc ba quân.

Cô không trách cháu đòi hỏi công bằng và thất vọng về nó, chỉ nói rằng, nếu cháu cứ ấm ức vậy thì hết đời cháu sẽ không tìm thấy hai chữ hạnh phúc đích thực.

Mình thiếu hy sinh, hoặc là mình dừng sự hy sinh lại, hoặc mình muốn vùng lên nữ quyền theo kiểu cán bộ thành đạt thì gia đình mình sẽ xộc xệch. Có mấy người phụ nữ có chức có quyền mà chồng chịu lép và những đôi ấy họ hạnh phúc thực sự đâu.

Về vấn đề chăn gối chồng vợ, một phần do cháu thiếu hiểu biết về đàn ông và một phần cũng là do sự ham hố công việc của cháu mà ra. Cháu ơi, đàn ông vợ mới có sự ham hố vợ kiểu khác, đàn ông hai con vợ chín, họ lại thèm khát vợ kiểu khác.

Họ sinh ra là giống đực, chuyện tình dục của họ quan trọng có khi còn hơn cơm ăn và nước uống, chồng cháu không ngoại lệ đâu. Việc cậu ấy đòi cháu trưa phải về tầm này, chiều phải tầm này, sự thật là muốn vợ cơm nước gia đình, sâu xa còn để thấy vợ ở nhà vui vẻ, và đêm đêm, vợ chồng lấy lại thời xa cách trước đây.

Nếu cháu yêu chồng đầy đủ, cháu sẽ thấy hạnh phúc và việc nước việc nhà hài hòa. Nếu cháu không có ông sếp thích cháu, chắc chắn cháu đã toàn tâm toàn ý với chồng con hơn.

Tóm lại, hãy yêu nhau như thời mới cưới, đắm đuối với gia đình để “cảm hóa” ông chồng hay ghen và gia trưởng (gã nào chẳng gia trưởng hở cháu?). Đừng phí một gia đình từng được xem là vững vàng trong mắt thiên hạ, nhé cháu.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận