Chủ nhật, 08/12/2019 10:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khổ vì… vợ dữ

09/01/2012, 12:13 (GMT+7)

Câu ngạn ngữ “Chó dữ mất khách, vợ dữ mất bạn” dường như vẫn còn nguyên giá trị trong thời hiện đại…

“Đồ nghèo kiết xác như anh mà lại còn bày đặt gặp gỡ bạn bè, nhậu nhẹt. Bữa nhậu này bằng nửa tháng lương của anh đấy”, Loan xa xả mắng chồng mà không màng tới sự có mặt của hai anh bạn cũng đang có mặt do đưa chồng về nhà. Rất nhanh, những người bạn của chồng cô vội vã cáo từ, không giấu được vẻ mặt ngại ngùng, khó chịu.

Từ hồi mới cưới, Loan đã có ý coi thường chồng. Thực ra, cô lấy anh bởi vẻ đẹp trai, có nền tảng học vấn cơ bản, lại được bố cô tin tưởng do anh là nhân viên của bạn ông. Dù gì, cô cũng không thể chấp nhận việc chồng bằng hoặc hơn mình bởi anh không có hộ khẩu thành phố, xuất thân là người nhà quê chính hiệu. Lấy Loan, anh có đủ cả: Vợ đẹp, nhà to, con bạn sếp… Theo Loan, đáng lý ra anh phải biết điều. Nghĩa là phải… để vợ lên đầu, vợ bảo phải nghe và nhất nhất làm cô vui vẻ.

Mọi cố gắng của Hưng (chồng cô) dường như không làm Loan hài lòng. Cô bắt anh phải đi về đúng giờ, không được gặp gỡ giao lưu bạn bè. Cũng có thể, cô sợ anh chưa quên tình cũ hoặc bị mấy cô sinh viên trẻ hút hồn. Có thể, Loan không tin và không thực sự tự tin vào tình cảnh của vợ chồng cô hiện tại.

Bạn bè thuở hàn vi của Hưng ngại tới nhà anh chơi, họ ngại đối mặt với những câu xóc xiểm của Loan không chỉ với chồng mà với cả quê hương, bạn bè chồng. Họ tiếc cho Hưng, dù không phải bươn chải để kiếm nhà ở thành phố, nhưng phải chịu cảnh sống ức chế, bức bối này.

Những bữa Hưng gặp gỡ bạn bè ở ngoài, Loan tìm cách gọi điện thoại và ép chồng về giữa chừng. Nếu lỡ anh có tắt máy, Loan cũng không để yên. Cô liên tục gọi điện cho mọi người trong nhóm của anh và không ngại “xả” ra những từ khó nghe nhất: “Các anh không còn việc gì làm ngoài tập trung nhậu nhẹt như vậy sao? Giải tán đi, nhà em đang có việc gấp mà các anh vẫn có thể vui vẻ được như vậy à. Anh bảo anh ấy về ngay cho em”.

Chẳng ai còn tâm trạng nhậu tiếp khi nghe cô nói vậy. Tất thảy lắc đầu ngao ngán cho Hưng. Nhiều người cảm thấy tức giận trước sự nhún nhường của anh. Về sau, họ vẫn tụ tập nhóm, nhưng không gọi cho Hưng, sợ làm khó cho bạn. Chỉ có Hưng là âm thầm gặm nhấm nỗi đau khó chia sẻ này. Anh sợ rằng, sau khi góp ý nhỏ nhẹ mà vợ vẫn không thay đổi, một ngày nào đó, anh sẽ không kìm được lòng mình mà giơ tay, giơ chân với vợ. Đạo đức của một thầy giáo trẻ như anh không cho phép làm như vậy.

Hầu hết đàn ông khi lấy vợ đều mong muốn mình cưới được vợ ngoan hiền, có đức hạnh. Không ai muốn cưới một người vợ nanh nọc, chua ngoa. Song để trở thành một người con gái hiền ngoan rất không dễ, phải được giáo dục, rèn luyện từ bé và phấn đấu tu dưỡng rất nhiều.

Gần đây, do mải lo kinh tế và nhiều gia đình coi nhẹ việc giáo dục tứ đức cho con cái. Do đó, muốn tìm được người vợ ngoan hiền, người đàn ông cần phải tìm hiểu kỹ trước khi kết hôn. Trong quá trình chung sống, nên góp ý và thể hiện mong muốn của mình. Đồng thời, cần biết gần gũi, quan tâm chia sẻ với vợ việc nhà lẫn những tâm tư, tình cảm trong cuộc sống chung.

Các bà vợ cũng nên nhớ rằng, liệu pháp hung dữ không bao giờ mang đến hiệu quả tích cực mà thường ngược lại. Nhiều người chồng đã giảm hứng thú chăn gối với vợ vì nàng trở nên hung dữ hoặc luôn trong tình trạng “khai chiến”, gây gổ với chồng.

THẢO VÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận