Thứ bảy, 23/06/2018 01:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khó xử

16/08/2012, 15:12 (GMT+7)

Mặc dù cháu chỉ muốn làm anh em với M nhưng bố mẹ M lại bắt cô ấy phải yêu và lấy cháu...

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu 28 tuổi nhưng tự nhận thấy con người cháu có nhiều khuyết điểm quá: Yếu đuối, chậm chạp, vụng về, công việc bình thường, thu nhập tuy ổn định nhưng không cao, hình thức thì xấu... nói chung là cháu không cảm thấy tự tin với bản thân. Có lẽ vì thế mà ở tuổi này, cháu vẫn một mình. Cháu còn không có khái niệm đi “tán gái” nữa cơ.

Thực ra cháu cũng đã trải qua hai mối tình và đều do người ta chủ động trước. Một là từ thời sinh viên, mối tình đẹp và trong sáng, bây giờ cô ấy đã lấy chồng và chúng cháu vẫn coi nhau là bạn bè, thỉnh thoảng vẫn liên lạc, hỏi thăm nhau.

Còn mối tình thứ hai, cháu quen M  một cách tình cờ, một tuần sau M nhắn tin và gọi điện làm quen, rủ cháu đi uống nước. Vì lịch sự cháu cũng nhận lời và thỉnh thoảng có đi chơi với M. M còn rủ cháu về nhà cô ấy chơi nhiều lần nhưng cháu ngại. Sau đó một thời gian M ngỏ lời yêu cháu. Mấy tháng tìm hiểu vì không hợp tính nhau nên cháu đã nói lời chia tay, M dọa tự tử nếu như cháu làm vậy. Hồi đó cháu đã phải khuyên nhủ rất nhiều M mới nguôi ngoai phần nào.

Sự việc nếu như vậy thì cũng chẳng rắc rối gì nhưng không biết M kể thế nào về cháu mà mấy hôm sau mẹ M đã lên chỗ cháu chơi và còn cho nhiều quà nữa. Cháu rất ngại và từ chối nhưng không được. Ấn tượng đầu tiên về mẹ M, đó là một phụ nữ chất phác, thật thà và tình cảm. Cô ấy đã mời cháu xuống nhà chơi, cháu nhận lời và từ đó thường xuyên xuống đó hơn.

Bố mẹ và mọi người trong gia đình M rất quý cháu, có công việc gì lại gọi điện cho cháu xuống và cháu có cảm giác như về nhà mình. M với cháu đã coi nhau như anh em và khi đi học chuyên nghiệp M cũng đã tìm được cho mình một tình yêu mới. Trong thâm tâm cháu rất mừng vì thấy M hạnh phúc và vì anh người yêu cũng là một người hiền lành, tử tế, nghề nghiệp ổn định. M còn tâm sự với cháu là hai người đang tính đến hôn nhân.

Rắc rối lại bắt đầu nảy sinh từ đây. Bố mẹ M phản đối rất gay gắt, thậm chí còn bắt M lựa chọn giữa gia đình và anh người yêu kia. M rất đau khổ, gọi điện tâm sự với cháu, còn nói rằng bố mẹ bắt cô ấy phải yêu và lấy cháu, ngoài ra không được yêu bất kì người nào khác.

Cháu thực sự sốc, cháu đã gọi điện nói chuyện với mẹ M, nói cả chuyện cháu với M chỉ coi nhau là anh em. Giữa M và bố mẹ vẫn đang rất căng thẳng và cháu nghĩ M rất hận cháu, hơn thế M còn đi kể cho mọi người nghe những chuyện không đúng về cháu. Cháu biết M đang rất đau khổ và lỗi này cũng một phần do cháu mà ra.

Cháu phải làm thế nào để vẫn giữ được tình cảm tốt đẹp với mọi người trong gia đình M và làm thế nào để thuyết phục được bố mẹ M đồng ý chuyện của cô ấy với anh kia? Và cháu có nên nhận bố mẹ M làm bố mẹ nuôi hay không (đây là điều cháu mong muốn) hay cắt đứt hẳn quan hệ với gia đình ấy để M không phải khó xử?

 

Cháu thân mến!

Lá thư cho thấy cháu rất tự tin, chân thành và rành mạch. Đó là thế mạnh của cháu mà các cô gái nhận ra. Hình như cháu dễ làm người anh hơn làm người tình. Vì vậy mà sau khi không thành với các cô, cháu đã hồn nhiên làm bạn, làm anh trai. Mẹ của M không thấy cháu như cháu tự nhận. Bà ấy từ tấm lòng mình đã nhận ra cháu ở chân giá trị của con người. Hay hớm gì chuyện bẻm mép, có người miệng tán gái nhem nhẻm, có người ngay cách để ria cũng thấy đây là gã sở khanh.

Cháu đã mắc vào cái bẫy của bà mẹ. Bà ấy đã rất ưng ý cháu. M buộc lòng phải có người khác nhưng vẫn hy vọng cháu nghĩ lại. Cô đồng ý rằng tình yêu rất khó lý giải, có khi cháu sẽ yêu một người không ra làm sao và sẽ khổ cả đời. Nói theo ông bà là cháu với M không có duyên nhau. Nhưng cô cũng đề nghị việc cháu khăng khăng, hãy xem lại mình đi. Ngày trước, có nhiều chàng vì cảm động ông bố bà mẹ mà đã làm rể họ và yên ổn cả đời. M và cháu cọc cạch kiểu gì mà cháu nhất định không rung động vậy?

Nếu vậy thì sai lầm ở cháu là vẫn tới lui và vẫn nghĩ mình trong sáng, mình sẽ làm anh M. Lẽ nào bà mẹ không để lộ “tình ý” với chàng rể mà bà đã chọn? Cháu quá vô tư. Đáng lẽ cháu không nên đến thường xuyên, M từng định tự tử vì mình mà cứ nhơn nhơn trong nhà người ta được sao? Nếu định làm con nuôi thì phải có lễ, có tuyên bố để bà mẹ không thể ép con gái họ như vậy. Cô nghĩ cháu có buông câu, cháu thấy ấm lòng, thậm chí hãnh diện vì được tin yêu.

Đến nước này thì cháu phải có thái độ rõ rệt hơn đi. Nói hết với bà mẹ cùng ông bố M và không đi lại nữa, nói gì ý định làm con nuôi. Hoặc là có thể xem xét thêm quan hệ với M và biến anh em thành tình ái. Xem ra cháu không thể tiến tới một cuộc tình thì phải tháo ra, đàng hoàng. Thiếu gì cách vun đắp cho M, sau khi M yên bề hẵng tính đến chuyện đi lại với mẹ của M, như một đứa con nuôi.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận