Thứ hai, 18/06/2018 02:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khoá họp lần thứ 14 Uỷ ban Liên Chính phủ Việt Nam - Mông Cổ

31/08/2010, 16:25 (GMT+7)

Từ ngày 26 đến 30 tháng 8 năm 2010, tại Ulan-Bato, Mông Cổ đã diễn ra Khoá họp lần thứ 14 UBLCP Việt Nam-Mông Cổ.

Từ ngày 26 đến 30 tháng 8 năm 2010, tại Ulan-Bato, Mông Cổ đã diễn ra Khoá họp lần thứ 14 UBLCP Việt Nam-Mông Cổ. Đại diện cho Chính phủ Việt Nam, Ông Hồ Xuân Hùng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch Phân ban đã dẫn đầu Đoàn cán bộ Trung ương tham dự khoá họp.

Ngay sau khi tới Thủ đô Ulan-Bato, Đoàn đã đến tiếp kiến Phó Thủ tướng Mông Cổ - ngài M.Enkhdold.Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về tình hình phát triển kinh tế xã hội của mỗi nước và thống nhất về chủ trương và tinh thần Khoá họp lần thứ 14. 

Lễ ký Biên bản Khoá họp lần thứ 14-UBLCP Việt Nam-Mông Cổ

Bên lề khoá họp, hai bên đã đồng tổ chức Diễn đàn Kinh tế Thương mại Việt Nam-Mông Cổ; Chính thức công bổ và ra mắt Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam-Mông Cổ và lần đầu tiên tổ chức Đại hội và ra mắt Hội người Việt Nam tại Mông Cổ, góp phần tăng cường hợp tác nhiều mặt và củng cổ mối quan hệ truyền thống giữa hai nước.

Khoá họp lần thứ 14 đã diễn ra trong bầu không khí hữu nghị, thân tình và thẳng thắn. Hai bên cùng nhau trao đổi về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội và thống nhất nhiều nội dung quan trọng như Thoả thuận hợp tác về kiểm dịch và vệ sinh thú y; Chủ trương ký kết Hiệp định mới về hợp tác giáo dục 2010-2015 và các dự án liên doanh sản xuất thuốc thú y, trồng rau sạch và thức ăn gia súc tại Mông Cổ, trại chăn nuôi lợn, gia cầm và bò sữa cao sản tại Việt Nam.

Trong thời gian diễn ra khoá họp, Thứ trưởng Hồ Xuân Hùng cũng đã dẫn đoàn thăm thực địa, bản làng, trang trại của người Mông Cổ, thăm hỏi và chúc phúc cho những người dân du mục một cuộc sống ổn định và ấm no, góp phần phát triển tình bền vững tình hữu nghị của nhân dân hai nước.

TRẦN KIM LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận