Thứ năm, 25/04/2019 11:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khoai môn giàu dinh dưỡng

08/06/2011, 11:00 (GMT+7)

Giàu chất xơ

Chất xơ là một loại dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để chống lại nhiều bệnh tật, điển hình là giảm nguy cơ của bệnh tim mạch, kiểm soát trọng lượng cơ thể, đồng thời cải thiện sự vận động của đường ruột. Một bát nhỏ khoai môn cũng chứa tới 6.7g chất xơ, tức đáp ứng gần 25% chất xơ cần thiết của cơ thể.

Giàu vitamin E

Khoai môn cũng giàu vitamin E với khoảng 3.87mg cho mỗi bát nhỏ. Chúng ta biết rằng, vitamin E là loại vitamin hấp thụ mỡ và được biết đến như là vitamin bảo vệ các tế bào khỏi quá trình oxy hóa gây ra bởi các phân tử gốc tự do. Mặt khác, các thực phẩm giàu chất chống oxi hóa như khoai môn cũng có tác dụng chống bệnh đau tim và một số bệnh ung thư. Người lớn cần khoảng 15mg vitamin E mỗi ngày. Một bát nhỏ khoai môn đáp ứng được khoảng 25% nhu cầu vitamin E hàng ngày của cơ thể.

Giàu kali

Một bát khoai môn nấu có chứa khoảng 639mg chất kali. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ thì một người khỏe mạnh cần khoảng 7.300mg kali mỗi ngày. Như vậy ăn một bát khoai môn đáp ứng được khoảng 13% nhu cầu kali của cơ thể. Kali là loại khoáng chất giúp kiểm soát nồng độ đường huyết trong máu. Giúp bạn chống lại bệnh tiểu đường hiệu quả.

Giàu nguồn magie

Một bát nhỏ khoai môn có chứa khoảng 40mg chất magie. Đây là chất cần thiết cho sức khỏe của xương và chức năng của hệ thần kinh cũng như hệ miễn dịch. Nó cũng giúp huyết áp trong máu bình thường, đồng thời điều tiết lượng đường trong máu. Chất magie trong củ khoai môn cũng giúp bạn giảm được chứng chuột rút ở chân, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Một người mỗi ngày cần khoảng 310 mg magie.

NGỌC HUẾ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận