Thứ tư, 12/12/2018 05:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

“Khoán” người yêu

03/04/2012, 09:36 (GMT+7)

Trong khi nhiều chàng ích kỉ, cố tìm mọi cách để giữ người yêu bên mình thì vẫn có những chàng vô tư “gửi gắm” người yêu cho... người khác.

Trong khi nhiều chàng ích kỉ, cố tìm mọi cách để giữ người yêu bên mình thì vẫn có những chàng vô tư “gửi gắm” người yêu cho thằng bạn thân, anh/em họ... có thể nhờ vả được.

Bỏ mặc cảm xúc của bạn gái

Như Hoa (16 tuổi) có bạn trai được ba tháng nay, từ ngày quen nhau, Hoa vẫn nhận được sự quan tâm, chăm sóc thường xuyên của chàng. Tuần tới, chàng có đợt thực tập ngoại tỉnh phải đi xa ba ngày.

“Trong ba ngày đó, ảnh nhường lại quyền chăm sóc và đón đưa tớ đến trường cho một anh bạn thân, cùng phòng trọ. Anh giải thích là sợ mình… buồn và lạc lõng khi thiếu vắng anh ấy.

Anh đã dặn thằng bạn thân phải “phục tùng” mọi yêu cầu của mình. Mọi thứ đã được anh sắp đặt sẵn, anh còn “chốt” lại một câu thế này: hãy xem người bạn đó là anh trong ba ngày”.

Trong buổi tiệc sinh nhật của cô bạn “vào sinh ra tử”, mọi người sững sốt khi thấy Kiều Oanh (17 tuổi) đi cùng một chàng trai lạ hoắc. “Đó là anh họ của người yêu tớ. Ảnh được phân công nhiệm vụ đưa rước tớ đi mua quà và đến dự sinh nhật nhỏ bạn thân.

Người yêu tớ hứa sẽ đưa tớ đi nhưng ngặt một nổi lại bận đúng ngày hôm đó. Sợ mang tiếng thất hứa, anh mới bày ra trò “khoán” người yêu cho anh họ thế này đây”.  

Nhiều chàng trai sẵn sàng nhờ bạn thân, anh em họ hỗ trợ để nàng bớt cô đơn (Ảnh minh họa)

Cùng cảnh ngộ, Thanh Tuyền (20 tuổi) đang bị hành hạ bởi những cuộc điện thoại và tin nhắn của một anh chàng tự xưng là “người thay thế bạn trai em trong lúc nó đi công tác nước ngoài”. 

“Tớ đã hỏi và được người yêu xác nhận việc anh ấy có nhờ vả anh chàng kia chăm nom tớ trong thời gian ảnh bận đi công tác. Để tập trung vào công việc nên anh buộc phải tắt máy, không sử dụng điện thoại di động trong suốt thời gian làm việc. Mình với ảnh có thói quen trò chuyện qua tin nhắn, giờ đi xa, ảnh sợ tớ buồn nên nhờ thằng bạn nhắn tin thay, giúp tớ giải khuây”.

Nên dừng lại trước khi quá muộn

Trong suy nghĩ của các chàng, mọi lí lẻ được giải thích cực kì đơn giản: khi không có chàng ở bên, các nàng sẽ vô cùng buồn và cô đơn, nên có ai đó thay chàng làm những công việc hằng ngày chàng vẫn làm, như vậy sẽ khiến nàng bớt trống trải và luôn cảm nhận được chàng vẫn kề bên. Sai lầm trầm trọng khi các chàng muốn “lấp chỗ trống” cho nàng theo cách này mà không hề nghĩ đến hậu quả.

“Khoán” được một lần, chàng sẽ muốn “khoán” thêm lần thứ hai, thứ ba… Trong quá khứ, không ít nàng mang tội “bắt cá hai tay” chỉ vì người yêu vô tư “khoán” nàng cho chàng bạn thân, rồi nàng nảy sinh tình cảm với anh chàng thợ “khoán” lúc nào không hay. “Bỏ thì thương, vương thì tội”, nên nàng đành cùng một lúc nhận sự quan tâm của cả hai chàng.

Trong tình yêu, chàng và nàng luôn mong muốn tạo được cảm giác mình luôn là người xuất hiện trong tâm trí đối phương mọi lúc, mọi nơi.

Nhưng cả hai đều không biết được rằng, đôi lúc xa nhau, tạm ngừng liên lạc với nhau sẽ là cơ hội để cả hai cùng nhớ về nhau nhiều hơn, mong ngày gặp mặt đến gần hơn và tất nhiên, khi được đoàn viên, hạnh phúc sẽ ấm áp và trọn vẹn hơn.

Các chàng hãy cố gắng thực hiện tốt phương châm “xa mặt… nhưng không cách lòng” để tránh gây tổn thương về mặt tình cảm cho nàng và cho chính bản thân mình, tránh dẫn đến những hệ luỵ không đáng có.

Hãy trực tiếp thể hiện tình yêu của mình với nàng, để lại trong lòng nàng những ấn tượng tốt đẹp khi hai người xa nhau luôn là việc làm tốt nhất khiến tình yêu của bạn luôn trong trạng thái bền vững.

(Theo Mực tím)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận