Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế tổng kết công tác thi đua năm 2019

Thứ Sáu 22/11/2019 , 17:01 (GMT+7)

Hưởng ứng phong trào thi đua do Bộ NN-PTNT phát động, Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế không ngừng nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, tích cực phần đấu thi đua sôi nổi, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch - Tổng biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam (thứ hai từ phải sang, đại diện trưởng Khối năm 2019) bàn giao cờ Trưởng khối cho Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (đơn vị Trưởng khối năm 2020).

Theo báo cáo tổng kết công tác thi đua – khen thưởng năm 2019 và phương hướng , nhiệm vụ năm 2020 của khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết, năm 2019, Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế đã đạt nhiều thành tích trong công tác thi đua, khen thưởng, là một mô hình điển hình để các khối khác trong Bộ học tập.

Đại diện các đơn vị sự nghiệp kinh tế thảo luận về các hoạt động của Khối trong năm 2019.

Báo Nông nghiệp Việt Nam với vai trò Khối trưởng năm 2019 đã chỉ đạo xây dựng và hoàn thiện Quy chế tổ chức và hoạt động của Khối Sự nghiệp thuộc Bộ - Khối 1 (khối cũ) và Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế (khối mới).

Cụ thể, trong năm 2019, Khối sự nghiệp kinh tế thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT đã cam kết hỗ trợ xã Quyết Chiến xây dựng nông thôn mới.

Báo Nông nghiệp Việt Nam đã tham gia vào phong trào chung tay xây dựng NTM bằng nhiều hoạt động cụ thể, như viết bài tuyên truyền về phong trào xây dựng NTM và các thế mạnh của địa phương; Đào tạo kỹ năng tuyên truyền cho các tuyên truyền viên;

Kết nối các doanh nghiệp trong tiêu thụ nông sản và trao 500 chiếc xe đạp (trị giá 750 triệu đồng) cho các cháu học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn tại 5 tỉnh phía Bắc, trong đó huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình 100 chiếc (riêng xã Quyết Chiến 50 chiếc). 

Hội nghị có sự tham dự của 10 đơn vị sự nghiệp kinh tế thuộc Bộ NN-PTNT.

Tận dụng thế mạnh về công nghệ thông tin, Trung tâm Tin học và Thống kê Đào tạo cho cán bộ của xã quản lý và xử lý bản tin trên trang website của xã Quyết Chiến.

Trung tâm xúc tiến Thương mại và Nông nghiệp; Viện điều tra quy hoạch rừng; Viện quy hoạch thủy lợi; Viện quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp trao tặng xã Quyết Chiến 02 bộ máy tính, 02 máy in và 01 bộ lưu điện trị giá trên 20 triệu đồng.

Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã viết các bài tuyên truyền về NTM, các mô hình hiệu quả của xã. Chia sẻ kỹ năng viết tin bài cho cán bộ trong xã.

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia giúp đỡ xã Quyết Chiến, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình xây dựng xã nông thôn mới 01 lớp tập huấn và 01 tủ sách khuyến nông.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ NN-PTNT).

Đặc biệt, khi dịch tả lợn Châu Phi bùng phát, Báo đã tuyên truyền hàng trăm bài viết cùng hàng chục chuyên đề như: “AFS- Đại dịch chăn nuôi thế kỷ”; “Không quay lưng với thịt lợn”...

Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp làm tốt công tác khám sức khoẻ định kỳ cho cán bộ công chức viên chức trong và ngoài ngành nông nghiệp, khám tuyển sinh, đi học, đi làm, đi chuyên gia nước ngoài, xuất khẩu lao động… Kết quả khám sức khoẻ ngoại viện cho các 45 đơn vị với số người khám: 6403.

Tại Hội nghị, các đơn vị sự nghiệp kinh tế Bộ NN-PTNT đã bình xét và đề nghị Chính phủ trao tặng Cờ thi đua năm 2019 cho hai đơn vị gồm Báo Nông nghiệp Việt Nam và Viện Quy hoạch Thủy lợi; Bộ NN-PTNT trao tặng cờ thi đua cấp Bộ cho Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp, Viện Quy hoạch Thủy lợi miền Nam.

Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp đã thực hiện lập quy hoạch, điều chỉnh QH cơ cấu sản xuất cho gần 100 xã NTM ở các vùng, đóng góp với Bộ những đề xuất cho việc điều chỉnh tiêu chí xây dựng, đánh giá theo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (tập trung vào điều chỉnh theo tiêu chí mới và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu) giai đoạn 2016 – 2020…

Ông Nguyễn Ngọc Thạch – Tổng biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam cho biết: Để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2020, trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt năm 2019, công tác thi đua, khen thưởng cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng.

Trong đó phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu thi đua chung của Khối: 100% đơn vị trong Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị đề ra năm 2020; hoàn thành 10 nội dung thi đua, khen thưởng do Khối phát động; các đơn vị trong Khối phấn đấu 100% đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc";…

Phấn đấu mỗi đơn vị có ít nhất từ 01 sáng kiến, cải tiến hoặc giải pháp cải tiến lề lối làm việc (cấp cơ sở trở lên) được đưa vào áp dụng có hiệu quả trong công tác nhằm nâng cao năng lực quản lý, tăng năng suất lao động.

Các đơn vị trong Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế phấn đấu đạt được các danh hiệu thi đua đăng ký năm 2020: 03 Cờ thi đua của Bộ, 02 Cờ thi đua của Chính phủ.

Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế được hình thành từ Khối sự nghiệp thuộc Bộ - Khối 1 và 5 Viện, bao gồm 10 đơn vị: Tạp chí Nông nghiệp và PTNT, Báo Nông nghiệp Việt Nam, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp, Viện Quy hoạch thủy lợi, Viện Quy hoạch thủy lợi Miền nam, Viện Điều tra Quy hoạch rừng và Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản.

 

Triển lãm các thành tựu kỷ niệm 70 ngành Thú y Việt Nam

Triển lãm các thành tựu kỷ niệm 70 ngành Thú y Việt Nam

Thời sự Nông nghiệp 10/07/2020 - 17:08

Chiều 10/7, tại Trung tâm Hội nghị TP Hải Phòng đã diễn ra lễ cắt băng triển lãm các thành tựu kỷ niệm 70 ngành Thú y Việt Nam.

Tăng tốc áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất

Tăng tốc áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất

Thời sự Nông nghiệp 09/07/2020 - 19:55

Chiều 9/7, Thứ trưởng NN-PTNT Lê Quốc Doanh dẫn đầu đoàn công tác tham quan mô hình làm mạ khay, cấy máy, phun thuốc bằng máy bay không người lái.

Nông nghiệp Nam Định tăng trưởng khá

Nông nghiệp Nam Định tăng trưởng khá

Thời sự Nông nghiệp 09/07/2020 - 17:56

6 tháng đầu năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định vẫn tăng trưởng khá.

Vô lý phí vận chuyển TP.HCM ra Hà Nội cao gấp nhiều lần sang Mỹ, Nhật

Vô lý phí vận chuyển TP.HCM ra Hà Nội cao gấp nhiều lần sang Mỹ, Nhật

Thời sự Nông nghiệp 09/07/2020 - 13:20

Hiệp hội Nông nghiệp số (VIDA) tổ chức hội thảo nhằm tìm giải pháp giảm chi phí logistics trong nông nghiệp với sự tham gia của nhiều đơn vị.

Hà Nội tìm phương án thúc đẩy đầu tư và phát triển nông nghiệp

Hà Nội tìm phương án thúc đẩy đầu tư và phát triển nông nghiệp

Thời sự Nông nghiệp 08/07/2020 - 23:27

Chiều 8/7, Ban lãnh đạo thành phố Hà Nội làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ NN-PTNT tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy đầu tư nông nghiệp.

Thêm 1.000 con lợn thịt Thái Lan vào Việt Nam

Thêm 1.000 con lợn thịt Thái Lan vào Việt Nam

Thời sự Nông nghiệp 08/07/2020 - 15:00

Số lợn này vừa được Công ty Thùy Dương Phát (tỉnh Đồng Nai) nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, Kon Tum.

IPM khởi động trở lại

IPM khởi động trở lại

Thời sự Nông nghiệp 08/07/2020 - 14:35

Sáng 8/7, Cục Bảo vệ Thực vật phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia khai giảng khóa đào tạo giảng viên IPM cho các học viên miền Bắc tại Hưng Yên.

Sản xuất cà phê, hồ tiêu bền vững ở Tây Nguyên bằng cách nào?

Sản xuất cà phê, hồ tiêu bền vững ở Tây Nguyên bằng cách nào?

Thời sự Nông nghiệp 08/07/2020 - 11:27

Cùng với kỹ thuật chăm sóc không đúng cùng với biến đổi khí hậu đã khiến cho nền nông nghiệp Tây Nguyên thiếu bền vững nhất là cà phê và hồ tiêu.

Vườn nho Hạ Đen trĩu quả ở núi rừng Tuyên Quang

Vườn nho Hạ Đen trĩu quả ở núi rừng Tuyên Quang

Thời sự Nông nghiệp 07/07/2020 - 16:20

Giữa lòng thành phố Tuyên Quang có vườn nho lúc lỉu quả. Đây là vườn nho Hạ Đen đầu tiên được trồng thành công ở tỉnh này.

Bộ NN-PTNT đề xuất kiện toàn hệ thống thú y các cấp

Bộ NN-PTNT đề xuất kiện toàn hệ thống thú y các cấp1

Thời sự Nông nghiệp 06/07/2020 - 21:03

Bộ NN-PTNT vừa có Công văn gửi Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội báo cáo và đề xuất kiện toàn hệ thống thú y các cấp.

Vượt qua khó khăn, nông nghiệp Kiên Giang đạt tăng trưởng khá cao

Vượt qua khó khăn, nông nghiệp Kiên Giang đạt tăng trưởng khá cao

Thời sự Nông nghiệp 06/07/2020 - 10:40

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do khô hạn, xâm nhập mặn, dịch bệnh nhưng nhờ chủ động ứng phó, ngành nông nghiệp Kiên Giang vẫn đạt kết quả khá cao.

Tăng trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm

Tăng trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm

Thời sự Nông nghiệp 04/07/2020 - 09:15

Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) đã có những chuyển biến rõ rệt, tích cực trên các lĩnh vực.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
'Cán bộ thú y tâm sáng, vững nghề, giỏi chuyên môn'

'Cán bộ thú y tâm sáng, vững nghề, giỏi chuyên môn'

Sáng 11/7, Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Thú y Việt Nam đã diễn ra tại thành phố Hải Phòng.

Xe khách lao xuống vực ở Kon Tum: Thêm 1 người tử vong

Xe khách lao xuống vực ở Kon Tum: Thêm 1 người tử vong

Xe khách lao xuống vực ở Kon Tum đã khiến tất cả 6 người tử vong. Ngoài ra, 5 trường hợp chấn thương nặng đang được điều trị.

Người khơi dòng du lịch Trạm Tấu

Người khơi dòng du lịch Trạm Tấu

Trạm Tấu - miền đất hoang sơ bậc nhất của tỉnh Yên Bái, với nhiều cảnh quan thiên nhiên vô cùng hùng vĩ, nơi không ít du khách muốn khám phá…