Thứ hai, 27/01/2020 10:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế tổng kết công tác thi đua năm 2019

22/11/2019, 17:01 (GMT+7)

Hưởng ứng phong trào thi đua do Bộ NN-PTNT phát động, Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế không ngừng nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, tích cực phần đấu thi đua sôi nổi, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch - Tổng biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam (thứ hai từ phải sang, đại diện trưởng Khối năm 2019) bàn giao cờ Trưởng khối cho Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (đơn vị Trưởng khối năm 2020).

Theo báo cáo tổng kết công tác thi đua – khen thưởng năm 2019 và phương hướng , nhiệm vụ năm 2020 của khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết, năm 2019, Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế đã đạt nhiều thành tích trong công tác thi đua, khen thưởng, là một mô hình điển hình để các khối khác trong Bộ học tập.

Đại diện các đơn vị sự nghiệp kinh tế thảo luận về các hoạt động của Khối trong năm 2019.

Báo Nông nghiệp Việt Nam với vai trò Khối trưởng năm 2019 đã chỉ đạo xây dựng và hoàn thiện Quy chế tổ chức và hoạt động của Khối Sự nghiệp thuộc Bộ - Khối 1 (khối cũ) và Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế (khối mới).

Cụ thể, trong năm 2019, Khối sự nghiệp kinh tế thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT đã cam kết hỗ trợ xã Quyết Chiến xây dựng nông thôn mới.

Báo Nông nghiệp Việt Nam đã tham gia vào phong trào chung tay xây dựng NTM bằng nhiều hoạt động cụ thể, như viết bài tuyên truyền về phong trào xây dựng NTM và các thế mạnh của địa phương; Đào tạo kỹ năng tuyên truyền cho các tuyên truyền viên;

Kết nối các doanh nghiệp trong tiêu thụ nông sản và trao 500 chiếc xe đạp (trị giá 750 triệu đồng) cho các cháu học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn tại 5 tỉnh phía Bắc, trong đó huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình 100 chiếc (riêng xã Quyết Chiến 50 chiếc). 

Hội nghị có sự tham dự của 10 đơn vị sự nghiệp kinh tế thuộc Bộ NN-PTNT.

Tận dụng thế mạnh về công nghệ thông tin, Trung tâm Tin học và Thống kê Đào tạo cho cán bộ của xã quản lý và xử lý bản tin trên trang website của xã Quyết Chiến.

Trung tâm xúc tiến Thương mại và Nông nghiệp; Viện điều tra quy hoạch rừng; Viện quy hoạch thủy lợi; Viện quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp trao tặng xã Quyết Chiến 02 bộ máy tính, 02 máy in và 01 bộ lưu điện trị giá trên 20 triệu đồng.

Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã viết các bài tuyên truyền về NTM, các mô hình hiệu quả của xã. Chia sẻ kỹ năng viết tin bài cho cán bộ trong xã.

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia giúp đỡ xã Quyết Chiến, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình xây dựng xã nông thôn mới 01 lớp tập huấn và 01 tủ sách khuyến nông.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ NN-PTNT).

Đặc biệt, khi dịch tả lợn Châu Phi bùng phát, Báo đã tuyên truyền hàng trăm bài viết cùng hàng chục chuyên đề như: “AFS- Đại dịch chăn nuôi thế kỷ”; “Không quay lưng với thịt lợn”...

Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp làm tốt công tác khám sức khoẻ định kỳ cho cán bộ công chức viên chức trong và ngoài ngành nông nghiệp, khám tuyển sinh, đi học, đi làm, đi chuyên gia nước ngoài, xuất khẩu lao động… Kết quả khám sức khoẻ ngoại viện cho các 45 đơn vị với số người khám: 6403.

Tại Hội nghị, các đơn vị sự nghiệp kinh tế Bộ NN-PTNT đã bình xét và đề nghị Chính phủ trao tặng Cờ thi đua năm 2019 cho hai đơn vị gồm Báo Nông nghiệp Việt Nam và Viện Quy hoạch Thủy lợi; Bộ NN-PTNT trao tặng cờ thi đua cấp Bộ cho Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp, Viện Quy hoạch Thủy lợi miền Nam.

Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp đã thực hiện lập quy hoạch, điều chỉnh QH cơ cấu sản xuất cho gần 100 xã NTM ở các vùng, đóng góp với Bộ những đề xuất cho việc điều chỉnh tiêu chí xây dựng, đánh giá theo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (tập trung vào điều chỉnh theo tiêu chí mới và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu) giai đoạn 2016 – 2020…

Ông Nguyễn Ngọc Thạch – Tổng biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam cho biết: Để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2020, trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt năm 2019, công tác thi đua, khen thưởng cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng.

Trong đó phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu thi đua chung của Khối: 100% đơn vị trong Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị đề ra năm 2020; hoàn thành 10 nội dung thi đua, khen thưởng do Khối phát động; các đơn vị trong Khối phấn đấu 100% đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc";…

Phấn đấu mỗi đơn vị có ít nhất từ 01 sáng kiến, cải tiến hoặc giải pháp cải tiến lề lối làm việc (cấp cơ sở trở lên) được đưa vào áp dụng có hiệu quả trong công tác nhằm nâng cao năng lực quản lý, tăng năng suất lao động.

Các đơn vị trong Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế phấn đấu đạt được các danh hiệu thi đua đăng ký năm 2020: 03 Cờ thi đua của Bộ, 02 Cờ thi đua của Chính phủ.

Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế được hình thành từ Khối sự nghiệp thuộc Bộ - Khối 1 và 5 Viện, bao gồm 10 đơn vị: Tạp chí Nông nghiệp và PTNT, Báo Nông nghiệp Việt Nam, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp, Viện Quy hoạch thủy lợi, Viện Quy hoạch thủy lợi Miền nam, Viện Điều tra Quy hoạch rừng và Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản.

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận