Thứ hai, 23/07/2018 01:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khởi công các dự án Khu Trung tâm công nghệ sinh học

29/10/2012, 12:02 (GMT+7)

Khu Trung tâm công nghệ sinh học của TP.HCM đã chính thức được khởi công tại phường Trung Mỹ Tây, quận 12 trên quy mô 23 ha với tổng vốn đầu tư dự kiến 100 triệu USD.

Cuối tuần qua, Khu Trung tâm công nghệ sinh học (CNSH) của TP.HCM đã chính thức được khởi công tại phường Trung Mỹ Tây, quận 12 trên quy mô 23 ha với tổng vốn đầu tư dự kiến 100 triệu USD.

Lễ khởi công dự án xây dựng khu Trung tâm CNSH TP.HCM.

TS.Dương Hoa Xô, GĐ Trung tâm CNSH TP cho biết: Khu Trung tâm CNSH của thành phố bao gồm các phân khu như khu hành chính tổng hợp, khu nghiên cứu và sản xuất thử, khu nhà lưới nhà kính, khu thí nghiệm thực vật, vườn sinh vật cảnh, khu đào tạo và hợp tác quốc tế, khu xử lý chất thải…

Đây sẽ là một Khu trung tâm nghiên cứu và ứng dụng CNSH hiện đại có tầm cỡ khu vực với nhiệm vụ quan trọng là nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ sinh học phục vụ trong lĩnh vực nông nghiệp, xử lý môi trường, công nghệ thực phẩm và y dược học.

Trung tâm cũng là nơi tiếp nhận, triển khai các quy trình, kỹ thuật hiện đại về CNSH phục vụ sản xuất, bảo quản, chế biến các sản phẩm nông nghiệp và xử lý môi trường; đào tạo các kỹ thuật viên về CNSH, sản xuất và thương mại hóa các sản phẩm CNSH.

Các dự án thành phần vừa được khởi công gồm dự án đầu tư xây dựng cơ bản; dự án khu nghiên cứu và dự án khu nhà lưới - nhà kính nuôi cấy tế bào thực vật… dự kiến năm 2015 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

M.SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận