Thứ ba, 24/07/2018 12:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khởi công xây dựng sân golf 5.500 tỷ đồng tại Sầm Sơn

05/05/2014, 10:10 (GMT+7)

Sáng 4/5, tại thị xã Sầm Sơn đã diễn ra lễ khởi công xây dựng sân golf và khu nghỉ dưỡng Quốc tế FLC Samson golf links với tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng.

Khởi công xây dựng sân golf 5.500 tỷ đồng tại Sầm Sơn
Động thổ khởi công dự án

+ Quần thể sân golf – resort – khách sạn lớn nhất miền Trung

Tham dự lễ khởi công có ông Uông Chu Lưu - Phó Chủ tịch Quốc hội; đại diện lãnh đạo các bộ ngành TƯ; các tỉnh, thành trong cả nước, tỉnh Thanh Hóa và hàng trăm người dân trong vùng dự án.

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC cho biết, dự án FLC Samson Golf Links là sân golf 18 lỗ dạng links trên với hệ thống cây xanh, thảm cỏ, hồ nước, câu lạc bộ, khách sạn, biệt thự cao cấp, tổng mức đầu tư lên đến 1.200 tỉ đồng. FLC Samson Golf Links là một quần thể khép kín, rộng hơn 92 ha trên địa bàn xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn.

Dự án này chính là điểm nhấn của quần thể sân golf – resort – khách sạn lớn nhất dải đất miền Trung với diện tích trên 459ha. Khi dự án hoàn thành sẽ có đường dây cáp treo từ Cồn Nổi vào đất liền. Dự án do Cty thiết kế sân golf Nicklaus Design – Cty đã xây dựng 380 sân golf trên thế giới thiết kế, xây dựng.

Việc đầu tư xây dựng FLC Samson Golf Links được nhìn nhận không chỉ đưa lại diện mạo mới cho du lịch Sầm Sơn, cải thiện tính chất du lịch một mùa mà còn góp phần thu hút vốn đầu tư vào Thanh Hóa, tạo công ăn việc làm cho cư dân địa phương.

Việc Thanh Hóa chuẩn bị khởi công sân bay quốc tế tháng 5/2014, cộng với hệ thống kết nối mạng toàn cầu của Nicklaus Design, khu sân golf sẽ thu hút sự quan tâm của các tay golf trên toàn thế giới.

“Đây là dự án hàng đầu của Tập đoàn trong năm 2014, mong rằng lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, thị xã Sầm Sơn tạo mọi điều kiện để dự án nhanh chóng hoàn thành đưa vào sử dụng.

Tập đoàn FLC cam kết sẽ ưu tiên tối đa, tập trung nguồn lực thực hiện đúng tiến độ công trình. Đề nghị đơn vị thiết kế, quản lý dự án, nhà đầu tư thi công xây dựng kế hoạch để hoàn thành dự án đưa vào hoạt động đúng dịp năm du lịch quốc gia 2015”, ông Quyết nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đánh giá cao quyết tâm tiến hành dự án của FLC. Ông cho biết, đây là dự án hạ tầng du lịch lớn nhất được đầu tư tại Thanh Hóa từ trước đến nay và cũng là dự án đầu tư được lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa duyệt nhanh nhất từ trước đến nay.

Theo đó, ngay khi nghiên cứu dự án, chỉ trong vòng 2 ngày lãnh đạo tỉnh đã họp bàn, quyết định phê duyệt dự án đầu tư. “Và chỉ mất 1 tháng 7 ngày, các thủ tục cần thiết đã được hoàn thiện tạo điều kiện khởi công dự án” – ông Chiến cho hay.

Ông Trịnh Văn Chiến mong muốn dự án sớm hoàn thành, tuy nhiên “trong thi công đảm bảo an toàn và đảm bảo sinh thái và đề nghị Sầm Sơn tuyên truyền để người dân hiểu dự án, ủng hộ dự án. Dự án này thành công là lo cho tương lai tươi sáng của chính người dân ở đây. Đừng để dự án vào rồi dân đi khiếu kiện, điều đó là không hay, cương quyết tránh”.

Chủ tịch Trịnh Văn Chiến cũng giao cho một Phó Chủ tịch tỉnh theo dõi, giám sát dự án; đồng thời, yêu cầu các sở, ngành cần thay đổi tư duy quản lý, chủ động tạo điều kiện để nhà đầu tư nhanh chóng hoàn thành dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu khẳng định “Đến nay, Thanh Hóa hội tụ đủ điều kiện phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, xứng đáng là vùng đất địa linh nhân kiệt. Với tư cách ĐBQH ứng cử tại Thanh Hóa, đoàn ĐBQH sẽ tích cực giám sát để dự án được khởi công xây dựng nhanh nhất”.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận