Thứ bảy, 25/05/2019 05:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khởi đầu nhiều bất ngờ

13/01/2014, 12:07 (GMT+7)

Có thể nhận định, mùa thi năm nay hội tụ nhiều yếu tố bất ngờ từ dàn thí sinh bị đánh giá là những nhân vật “lót đường”.

Sau 2 đêm liveshow “Bước nhảy hoàn vũ” mùa thứ 4 diễn ra tại TP.HCM, có thể nhận định, mùa thi năm nay hội tụ nhiều yếu tố bất ngờ từ dàn thí sinh bị đánh giá là những nhân vật “lót đường”.

Song song, cũng không nhiều bất ngờ khi những thí sinh thuộc dạng “hạt giống” như Ngân Khánh luôn nằm trong top đầu. Với sự lột xác của những thí sinh như Hoàng Mập hay Thảo Trang (vợ cầu thủ Phan Thanh Bình) khiến chương trình bắt đầu tạo nên sự hấp dẫn từ giai đoạn đầu.

ĐÍCH NÀO CHO NHỮNG "KẺ LÓT ĐƯỜNG"?

Hầu hết nhóm thí sinh “mua vui” được mặc định cho những thí sinh có thân hình quá khổ, không phù hợp với khiêu vũ hoặc những thí sinh có công việc trái ngành nghề giải trí. Tuy nhiên, ngay từ mùa thi đầu tiên, Siu Black đã khiến nhiều khán giả ngạc nhiên khi chị vào khá sâu. Chị cũng chăm chỉ tập luyện nghiêm túc để cống hiến cho người xem nhiều màn thi đẹp mặt.

Tương tự, ở các mùa thi sau, khán giả có thể thấy diễn viên Thanh Thúy hay ca sĩ Phương Thanh đều nhanh chóng lấy được tình cảm của người xem bởi những phần thi ngẫu hứng, nhưng không kém phần nghệ thuật. Tuy vậy, những thí sinh được định danh “lót đường” chưa bao giờ có vị trí cao trong cuộc thi nào, mà họ tham gia chỉ đơn thuần muốn mang đến cho khán giả sự bất ngờ nhỏ nào đó.

Một tiết mục trong “Bước nhảy hoàn vũ” mùa thứ 4

Khi công bố danh sách dàn thí sinh tham gia “Bước nhảy hoàn vũ” mùa thứ 4, có thể điểm danh được ngay những thí sinh như cầu thủ Phan Thanh Bình, diễn viên hài Hoàng Mập hay Thảo Trang sẽ là những thí sinh dạng như vậy. Ở đêm thi đầu tiên, cả 3 thí sinh này đều thuộc diện yếu, chưa thể hiện được nhiều và với những điệu nhảy vụng về, khả năng cảm thụ âm nhạc kém khiến họ khá chênh lệch với dàn thí sinh như người mẫu Hữu Long, diễn viên Ngân Khánh, diễn viên Ốc Thanh Vân…

Điều đáng tiếc là cầu thủ Phan Thanh Bình đã xin bỏ chương trình vì bị chấn thương trước đêm diễn thứ 2, điều này khiến mùa thi năm nay thiếu đi một thí sinh thuộc dạng “trái ngành nghề” nhất. Trong đêm diễn thứ 2, cả Hoàng Mập và Thảo Trang đều tung hết chiêu trò và khả năng, Ban giám khảo cũng có nhiều lời khen tích cực cho 2 màn thi này nhưng cũng khó có thể nói trước được 2 thí sinh này sẽ đi được xa bởi nếu so với khả năng của những người còn lại, họ vẫn còn một khoảng cách rất lớn.

LIỆU CÓ “ÔNG HOÀNG KHIÊU VŨ”?

Ngôi vị quán quân của chương trình này lần lượt là Ngô Thanh Vân (mùa 1); Thu Minh (mùa 2); Yến Trang (mùa 3) và có thể, mùa thứ 4 này, liệu ngôi quán quân có thuộc về một thí sinh nam? Trong 3 mùa thi trước, những thí sinh nam như người mẫu Trương Nam Thành, ca sĩ Ngô Kiến Huy đều được đánh giá rất cao nhưng họ vẫn thua cuộc và đến nay, cuộc thi này vẫn chưa tìm được một “ông hoàng khiêu vũ” nào.

Hai thí sinh nam năm nay được đánh giá cao nhất là ca sĩ Tim và người mẫu Hữu Long đều có 2 đêm thi ấn tượng, tuy nhiên, họ sẽ phải cạnh tranh khá quyết liệt với các thí sinh nữ như diễn viên Ngân Khánh hay màn thi xuất thần trong đêm thi “chào sân” đầu tiên của Ốc Thanh Vân.

Ở đêm thi thứ 2, giám khảo Khánh Thy đã phải thốt lên khen tặng phần thi của Hữu Long: “Không một lời nào có thể diễn tả được bài nhảy của bạn ngoài từ tuyệt hảo”. Tiết mục này được chấm 38 điểm, giúp Hữu Long vươn lên dẫn đầu trong đêm liveshow 2. Còn ca sĩ Tim, anh có phần thi ổn định và chưa bắt nhịp được với chương trình này, tuy vậy, các giám khảo đều cho rằng, anh có khả năng và có thể sẽ dần bộc lộ qua từng đêm thi.

Về phía thí sinh nữ, Ngân Khánh được khen là khiêu vũ có “chiều sâu” và sẽ không ngạc nhiên, nếu qua từng đêm thi, cô càng tiến bộ và tiến sâu vào những đêm thi cuối của chương trình này. Dù Ốc Thanh Vân có phần thi ở đêm thứ 2 có phần sa sút với đêm thi đầu tiên, nhưng cô là người nhận được số phiếu bình chọn cao nhất từ khán giả, sẽ khiến các đối thủ khác phải dè chừng. Khi quyết định tham gia chương trình này, cô cũng quả quyết: “Thi để lấy giải thưởng chứ không phải thi cho vui”.

Ngoài ra, các thí sinh khác như ca sĩ Trà My Idol hay nữ diễn viên trẻ Diễm My… cũng được nhận xét là “đường dài mới biết ngựa hay”. Dựa vào tình hình này, có thể thấy, các thí sinh nữ đang áp đảo lực lượng so với các thí sinh nam, nhưng hiện tại, Hữu Long đang là người có điểm dẫn đầu “Bước nhảy hoàn vũ”. Liệu đó có thể là cơ sở để tin rằng mùa thi năm nay sẽ có “ông hoàng khiêu vũ”?

T.NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận