Thứ tư, 22/05/2019 01:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khởi động chương trình tái tạo bộ phận "nòi giống" cho trẻ em

15/06/2011, 13:56 (GMT+7)

Sáng 14/6, tại Hà Nội, ông Greig Craft- Chủ tịch Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á, cùng chị Trần Mai Anh, mẹ cháu Thiện Nhân (đứa trẻ đã bị súc vật cắn mất bộ phận sinh dục ngay khi mới chào đời) bắt đầu triển khai chương trình "Tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em" không may. Như vậy, Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực thực hiện chương trình tái tạo bộ phận “nòi giống” ở trẻ em.

Theo chị Mai Anh, suốt 4 năm tìm kiếm thông tin chữa trị cho cháu Thiện Nhân, chị đã có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều hoàn cảnh thương tâm của các cháu bé bị tổn thương bộ phận sinh dục như bé Tâm (Đồng Nai) bẩm sinh không có thận, không có bộ phận sinh dục; bé Danh (Khánh Hòa) bị tàu hỏa cán mất chân trái và bộ phận sinh dục hay như bé Trường (Hưng Yên) bị điện cao thế giật cụt cả cánh tay và mất bộ phận sinh dục.

Nhìn thấy những đứa trẻ giống như con mình, chị Mai Anh đã cùng với ông Greig Craft, cha nuôi của cháu Thiện Nhân đã làm việc với nhiều bác sĩ chuyên khoa hàng đầu thế giới ở Ý, Mỹ để cộng tác giúp đỡ về chuyên môn. Đặc biệt, ngày 15/8 tới, bác sĩ Dr Robeto Decastro sẽ sang VN để tư vấn và chữa trị cho những trẻ em không may như bé Thiện Nhân.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận