| Hotline: 0983.970.780

Khởi động 'Cùng em tới lớp' tại Sóc Trăng

Thứ Ba 30/08/2016 , 07:01 (GMT+7)

Các điểm trường đến trao tập lần này đều nằm trong diện những xã nghèo, có đông đồng bào dân tộc Khmer nên cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Sáng 29/8, Văn phòng đại diện Báo NNVN tại ĐBSCL phối hợp cùng Cty CP Phân bón Bình Điền trao 5.000 cuốn tập và bột giặt cho học sinh nghèo, hiếu học tại tỉnh Sóc Trăng nhân dịp đầu năm học mới 2016 - 2017. Mỗi suất quà gồm 20 quyển tập và bột giặt.

Đoàn của chương trình “Cùng em tới lớp” đến các trường tiểu học Tuân Tức, Tuân Tức 1, THCS Tuân Tức và Lâm Tân thuộc huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) để tận tay trao các phần quà cho học sinh nghèo hiếu học. Các điểm trường đến trao tập lần này đều nằm trong diện những xã nghèo, có đông đồng bào dân tộc Khmer nên cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Sáng sớm, từ trung tâm huyện Thạnh Trị, chuyến xe chở tập và bột giặt vượt gần 20km đường nông thôn len lỏi qua nhiều cầu hẹp và những cánh đồng lúa hè thu sắp thu hoạch. Điểm đầu tiên chúng tôi đến trao quà là trường tiểu học Tuân Tức 1, có 590 học sinh với 21 lớp, trong đó phần lớn là con em gia đình nông dân, nhiều em có hoàn cảnh rất khó khăn.

Đặc biệt, đây là điểm trường có con em đồng bào dân tộc Khmer chiếm tới 73%, và cũng là địa phương có người dân tộc đông nhất huyện Thạnh Trị. Cô Nguyễn Thị Ngãi, Hiệu trưởng trường tiểu học Tuân Tức 1 chia sẻ, các em học sinh ở đây đa phần có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình ít ruộng, cha mẹ phải đi làm xa tận TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai để lại con cái cho ông bà, nội ngoại lo.

Một số em bỏ học giữa chừng, các thầy cô phải đến tận nhà vận động gia đình cho các em đi học lại. Cô Ngãi mong ước rằng, năm học mới này có nhiều nhà tài trợ giúp các em để đảm bảo 3 đủ - “đủ ăn, đủ mặc và đủ sách vở”, tạo cho các em có thêm động lực đến trường.

15-58-23_2-ong-nguyen-ngoc-thng-tro-qu
Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo NNVN tại ĐBSCL trao quà cho các em học sinh

 

Năm học mới này, Văn phòng đại diện Báo NNVN tại ĐBSCL phối hợp với Cty CP Phân Bón Bình Điền trao 10.000 cuốn tập và bột giặt cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cần Thơ.
Chương trình “Cùng em tới lớp” đã được triển khai nhiều năm qua. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của Văn phòng đại diện Báo NNVN tại ĐBSCL hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Em Thạch Vũ, học lớp 6A2 trường THCS Lâm Tân, xã Lâm Tân nói: “Gia đình con không có ruộng đất, cha mẹ phải sống bằng nghề làm thuê mỗi ngày để kiếm tiền mua gạo.

Con là con thứ tư trong gia đình và còn người em gái út đang học lớp 4. Năm học mới đã đến phải mượn tập sách của các anh chị học trước. Còn 2 người anh con chỉ học hết lớp 3, đã nghỉ học theo ba mẹ đi làm thuê.

Con đi học một buổi về giữ trâu mướn cho người ta gần nhà được trả công mỗi tháng vài trăm ngàn đồng.

Nhân dịp này được mấy chú đến tặng tập, bột giặt giúp con có dụng cụ học tập. Con cảm ơn các cô chú và hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn trong năm học mới”.

Anh Sơn Hoàng Na, ba của em Sơn Thị Bích Ngân học lớp 1B2 trường Tuân Tức 1, cho biết: “Hôm nay nghe nhà trường thông báo có Mạnh Thường Quân xuống trao tập nên sáng sớm tôi đã đưa con đến trường. Cả hai cha con đều háo hức chỉ sợ đi muộn”.

Trong lúc đợi con nhận quà từ nhà tài trợ, anh Na đứng trước cửa trường phấn khởi nói: “Lần đầu tiên con tôi được nhận quà, vui lắm.

Vào năm học mới rồi, gia đình nghèo không có ruộng, sống bằng nghề giữ vịt mướn và làm cỏ thuê, lo cho 3 người trong gia đình, chưa có điều kiện mua đủ tập và sách cho con”.

Ông Nguyễn Thành Sơn, Cty CP Phân bón Bình Điền, đại diện nhà tài trợ nói, đây là năm thứ 2 Cty phối hợp với Báo NNVN thực hiện Chương “Cùng em tới lớp” thật ý nghĩa. Món quà nhỏ nhằm khích lệ tinh thần các em bước vào năm học mới thêm phần vui tươi, quyết tâm. Chúc các em học thật giỏi, đạt được nhiều thành tích tốt trong năm học mới. 

15-58-23_3-di-dien-cty-tro-qu
Ông Nguyễn Thành Sơn, Cty CP phân bón Bình Điền, đại diện nhà tài trợ, cho biết đây là năm thứ 2 Cty phối hợp với Báo NNVN thực hiện Chương trình này

 

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo NNVN tại ĐBSCL chia sẻ, dân đồng bằng chủ yếu làm nông nghiệp, con em các gia đình nông dân vùng sâu cuộc sống còn khó khăn, nhiều học sinh phải bỏ học giữa chừng, trong đó có nguyên nhân nghèo. Những năm qua, nhờ sự trợ giúp của những Mạnh Thường Quân, rất nhiều hoàn cảnh có thêm nghị lực để vượt qua khó khăn tiếp tục đến trường.

Dưới đây là những hình ảnh PV NNVN ghi nhận Chương trình “Cùng em tới lớp” tại Sóc Trăng:

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Gỡ khó cho hồi hữu cơ

Gỡ khó cho hồi hữu cơ

Cần sớm tháo gỡ khó khăn về giống, liên kết sản xuất và tiêu thụ để nâng cao giá trị cây hồi tại Lạng Sơn.

8 bài học thất bại  từ một chương trình trồng cây xanh

8 bài học thất bại từ một chương trình trồng cây xanh

TS Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng ĐH Nông Lâm TPHCM nêu 8 nguyên nhân thất bại của một chương trình trồng cây xanh triển khai từ năm 2018.

Dừng mọi hoạt động có sử dụng lửa trong rừng

Dừng mọi hoạt động có sử dụng lửa trong rừng

Hiện tỉnh Phú Yên đang vào mùa nắng nóng, nhiều diện tích rừng trên địa bàn có thảm thực bì khô rất dễ phát sinh cháy rừng.