Thứ sáu, 06/12/2019 01:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khởi động cuộc thi ảnh ứng phó biến đổi khí hậu

18/07/2019, 06:40 (GMT+7)

Sáng 17/7, Cuộc thi ảnh với chủ đề "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu" chính thức được khởi động với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Cuộc thi ảnh "Thách thức để thay đổi" với chủ đề "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu" do Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Cơ quan phát triển Pháp, Đại sứ quán Pháp và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức, kéo dài trong 5 tuần từ ngày 22/7 đến 25/8/2019.

Buổi phát động cuộc thi ảnh được tổ chức tại Hà Nội sáng 17/7. Ảnh: Tùng Đinh.

Ông Nguyễn Bình Minh - Ủy viên Ban thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: “Qua Cuộc thi, nhiều ý tưởng, giải pháp sẽ được tuyên truyền, lan toả đến các bạn trẻ, đến cộng đồng thông qua phương thức thể hiện có sức thu hút, dễ tiếp cận”.

Ông Fabrice RICHY, Giám đốc quốc gia Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam bảy tỏ: "Tôi tin tưởng với năng lượng và sức sáng tạo của mình, lớp trẻ là động lực tạo ra những đổi thay, và là yếu tố cốt lõi mà nếu thiếu sẽ không thể có sự chuyển mình nào diễn ra".

Thể loại ảnh, dự thi hình thức cá nhân hoặc nhóm. Chùm ảnh từ 2-5 ảnh mô tả về ý tưởng, địa điểm, quá trình thực hiện các hoạt động, mô hình, công trình liên quan đến một hành động hay một cam kết ứng phó biến đổi khí hậu, thể hiện được sự tác động của hành động dự thi thông qua hình ảnh trước-sau.

Cuộc thi có 5 giải tuần trị giá 1 triệu đồng/giải được bình chọn bằng hình thức like/share trên mạng xã hội Facebook. 

Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức nhân dịp Tuần lễ khí hậu, dự kiến vào cuối tháng 9/2019, được tổ chức bởi Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và hỗ trợ bởi Cơ quan phát triển Pháp (AFD) và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

TÙNG ĐINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận