Thứ năm, 19/09/2019 01:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khởi động dự án “Mizuiku – Em yêu nước sạch” tại Hà Nội

20/03/2015, 10:44 (GMT+7)

Tại Việt Nam, dự án được triển khai thí điểm tại hai huyện Thanh Oai và Mỹ Đức, Hà Nội. 

Khởi động dự án Mizuiku – Em yêu nước sạch tại Hà Nội
Ông Takenobu Shiina, đại diện Tập đoàn Suntory và Ông Katsuyasu Kato, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Suntory PepsiCo Việt Nam trao tượng trưng số tiền tài trợ hơn 800 triệu đồng cho Đại diện Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Thanh Oai và huyện Mỹ Đức

Ngày 19/3/2015, nhân dịp hưởng ứng Ngày Nước Thế giới 22/3, Tập đoàn Suntory (Nhật Bản) và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã khởi động dự án “Mizuiku – Em yêu nước sạch” dưới sự chứng kiến của đại diện các Bộ, Ban, Ngành và gần 400 giáo viên và học sinh của Trường tiểu học Đỗ Động, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Bắt nguồn từ tiếng Nhật, Mizu có nghĩa là “nước” và iku có nghĩa là “giáo dục”. Mizuiku là dự án tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ tài nguyên nước đã được Tập đoàn Suntory triển khai thành công tại Nhật Bản từ năm 2004. Sau hơn 10 năm triển khai, dự án đã thu hút sự tham gia tích cực và đông đảo của gần 100.000 học sinh và phụ huynh Nhật Bản.

Việt Nam là đất nước đầu tiên ngoài Nhật Bản được Tập đoàn Suntory chọn để triển khai chương trình. Dự án do Tập đoàn Suntory tài trợ toàn bộ kinh phí và do Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp với Live and Learn, chính quyền địa phương, phòng giáo dục và các trường tiểu học triển khai.

“Mizuiku – Em yêu nước sạch” là một chương trình mang tính tuyên truyền giáo dục có ý nghĩa thực tế cao, tập trung vào việc giáo dục cho trẻ em về vai trò của tài nguyên nước trên trái đất và nâng cao nhận thức của các em về tầm quan trọng của nước và vệ sinh nước trong đời sống hàng ngày. Từ đó dự án sẽ giúp các em đảm bảo an toàn vệ sinh nước và góp phần duy trì tài nguyên nước cho thế hệ mai sau.

Tại Việt Nam, dự án được triển khai thí điểm tại hai huyện Thanh Oai và Mỹ Đức, Hà Nội. Trong năm 2015, dự án đặt mục tiêu sẽ thu hút sự tham gia của khoảng 1.600 học sinh và giáo viên đến từ 6 trường tiểu học tại 2 huyện kể trên.

Được biết, các hoạt động trong khuôn khổ dự án bao gồm: Các lớp tuyên truyền giáo dục tại trường; các hoạt động ngoại khóa, trong đó các em học sinh sẽ được tham quan nhà máy của Suntory PepsiCo Việt Nam để quan sát thực tế hoạt động tiết kiệm, tái sử dụng nước và hệ thống xử lý nước thải tại các dây chuyền sản xuất của nhà máy.

Các em học sinh Trường tiểu học Đỗ Động  thích thú với các tài liệu sinh động và bổ ích của lớp học

Bên cạnh việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên nước, dự án cũng hỗ trợ kinh phí để xây mới hệ thống lọc nước và nâng cấp nhà vệ sinh đã xuống cấp tại các trường học tham gia thí điểm dự án.

Cũng trong buổi lễ phát động dự án đã diễn ra lớp học đầu tiên với các thông điệp hữu ích được truyền tải như: Trong khi bạn lãng phí nước, người khác đang không có nước dùng; Uống nước từ các nguồn chưa qua xử lý có thể gây đau bụng và nhiều loại bệnh khác; Nước sạch có hạn và nước sạch sẽ hết nếu bạn không tiết kiệm nước!

Ông Katsuyasu Kato, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết khi triển khai dự án tại Việt Nam, Tập đoàn Suntory và Suntory PepsiCo Việt Nam mong rằng dự án Mizuiku – Em yêu nước sạch sẽ tác động tích cực tới các em học sinh tiểu học ở Việt Nam – nguồn lực chính trong công tác bảo vệ môi trường trong tương lai như dự án đã phát huy hiệu quả tại Nhật Bản.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận