| Hotline: 0983.970.780

Khởi tố, bắt giam Phó Ban quản lý chợ Phố Hiến

Thứ Tư 16/04/2014 , 21:48 (GMT+7)

Người này bị bắt về tội danh "Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy" theo điều 240 Bộ luật Hình sự.

Cháy chợ phố Hiến trong đêm
Cháy chợ phố Hiến trong đêm

Công an Hưng Yên đã khởi tố vụ án cháy chợ Phố Hiến, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phó Ban quản lý chợ Đào Ngọc Hậu do đã không ngắt điện, làm sai quy định về phòng chống cháy nổ, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Nguồn tin ngày 16-4 cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án cháy chợ Phố Hiến, khởi tố bị can đối với Đào Ngọc Hậu và bắt tạm giam Đào Ngọc Hậu về tội danh "Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy" theo điều 240 Bộ luật Hình sự.

Đào Ngọc Hậu là Phó ban quản lý chợ, đồng thời là trưởng ca trực hôm xảy ra hỏa hoạn, được xác định là đã không ngắt điện, làm sai quy định về phòng chống cháy nổ, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Theo quy định, khi hết giờ họp chợ, các nguồn điện phải được ngắt để đảm bảo an toàn về cháy nổ.

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân vụ cháy chợ Phố Hiến được xác định do chập điện nối từ máy bơm nước tới nguồn điện trong khu vực tòa nhà 2 tầng của chợ.

Chợ Phố Hiến có tổng diện tích 29.000 m2 do Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Hoàng Phát làm chủ đầu tư xây dựng với tổng số vốn gần 300 tỉ đồng. Khu chợ bị cháy là công trình 2 tầng, mỗi tầng rộng hơn 4.800 m2, mới đưa vào hoạt động từ tháng 1-2014.

Cảnh hoang tàn sau cháy chợ
Khung cảnh tan hoang trong sáng 20-3 sau vụ cháy chợ Phố Hiến

Vụ cháy chợ xảy ra từ 19 giờ 30 phút ngày 19-3 đến khoảng 3 giờ ngày 20-3. Lửa bùng phát từ tầng 1, bén vào các vật liệu dễ cháy và lan nhanh ra nhiều khu vực. Hàng trăm người dân dùng nước để chữa cháy song bất thành vì cửa khóa. Sau đó, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) của Hưng Yên huy động 6 xe chữa cháy tới hiện trường nhưng do có quá nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa đã nhanh chóng bén lên tầng 2 và bao trùm toàn bộ chợ.

Cảnh sát PCCC Hưng Yên phải nhờ tới lực lượng PCCC Hà Nội, Hà Nam, Hải Dương hỗ trợ. Đến 3 giờ ngày 20-3, đám cháy mới được khống chế. Tuy nhiên, toàn bộ hàng hóa trong hàng trăm ki-ốt bị thiêu rụi, thiệt hại của các tiểu thương ước tính 50 tỉ đồng.

Khi lực lượng chức năng nỗ lực chữa cháy, hàng trăm tiểu thương và gia đình bất lực nhìn tài sản của mình chìm trong lửa. Nhiều người đã bật khóc nức nở. Họ đã phải thuê ki-ốt theo thời hạn 1 năm, 10 năm và 20 năm với giá 27 triệu đồng/năm và hơn 100 triệu đồng/20 năm.

 

(nld.com.vn)

Xem thêm
Tạm giữ 300 chiếc xe đạp không rõ nguồn gốc

THÁI NGUYÊN 300 chiếc xe đạp vi phạm có tổng trị giá 300 triệu đồng, trên vỏ hộp và hàng hoá không có thông tin về nơi sản xuất, xuất xứ.

Bắt tạm giam 3 nguyên Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo ở Quảng Nam

Các bị can đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, thỏa thuận và nhận hối lộ để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật trong đấu thầu thiết bị giáo dục.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm