Thứ hai, 26/08/2019 01:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng giáo viên bị tố làm nữ sinh lớp 8 có thai

25/04/2019, 14:21 (GMT+7)

14h ngày 25/4, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành bắt tạm giam Nguyễn Việt Anh, thời hạn 4 tháng.

Nguyễn Việt Anh tại Công an huyện Bảo Yên, chiều 24/4 

Cũng theo ông Khải, quyết định trên dựa vào lời khai của đối tượng cũng như chứng cứ và cơ quan công an thu thập được trong quá trình điều tra. Riêng kết quả giám định, theo ông Khải, đang chờ thông tin từ phía đơn vị giám định (Viện Khoa học kỹ thuật hình sự - Bộ Công an). "Kết quả giám định sẽ là tình tiết tăng nặng của vụ án. Trước mắt chúng tôi đã tiến hành khởi tố sau khi xác định rõ vi phạm của đối tượng", ông Khải cho hay.

Trước đó, như Báo Nông nghiệp Việt Nam đưa tin, ngày 22/4, Nguyễn Việt Anh, nam giáo viên tin học Trường THCS số 2 Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai bị gia đình nữ sinh lớp 8 tố cáo hành vi “hiếp dâm” dẫn tới mang thai 12 tuần tuổi. Ngay trong đêm, tỉnh Lào Cai đã yêu cầu huyện Bảo Yên họp khẩn, vào cuộc điều tra làm rõ.

Trường THCS số 2 Thượng Hà, nơi xảy ra sự việc 

Ngày 23/4, nam giáo viên này bị đình chỉ công tác 30 ngày. 23h cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bảo Yên phê chuẩn lệnh tạm giữ Nguyễn Việt Anh.

Chiều 24/4, trước báo chí, Nguyễn Việt Anh thừa nhận và bày tỏ hối hận về hành vi sai trái đã gây ra. "Nếu như được làm lại thì tôi sẽ không bao giờ dám lặp lại những hành vi gây tổn hại đến học sinh cũng như ảnh hưởng đến ngành giáo dục mà tôi đang theo đuổi", Nguyễn Việt Anh nói.

KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận