Thứ bảy, 23/06/2018 05:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khởi tố, bắt tạm giam các bị can trong vụ “DN thuê côn đồ xử dân”

08/07/2011, 16:43 (GMT+7)

Hiện, Công an huyện Quảng Trạch đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của một số đối tượng liên quan đến vụ án.

Ngày 8/7, Thượng tá Phạm Hữu Tân, Trưởng Công an huyện Quảng Trạch  (Quảng Bình” cho biết: Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Trạch đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đại Lợi (SN 1965, Chủ tịch HĐQT Cty CP Doanh nghiệp trẻ Quảng Bình); Nguyễn Đình Nghĩ ( 1965, Tổng giám đốc Cty CP Dịch vụ Bảo vệ và Võ thuật Quảng Bình); Nguyễn Đại Phúc (1978, thường trú phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, là em trai của Võ Đại Lợi); Phan Văn Hòa (1970, thường trú xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch). Các đối tượng Nguyễn Đình Nghĩ, Nguyễn Đại Phúc và Phan Văn Hoà đã bị bắt tạn giam. Riêng Nguyễn Đại Lợi được tại ngoại nhưng buộc cấm đi khỏi nơi cư trú. Theo thông tin cho biết, lý do để ông Nguyễn Đại Lợi được tại ngoại vì chữa bệnh. 

Một trong hai chiếc xe ô tô của doanh nghiệp bị phá nát

Như NNVn đã thông tin, vụ việc bắt đầu từ mâu thuẫn giữa người dân địa phương thôn Vĩnh Sơn (xã Quảng Đông-Quảng Trạch-Quảng Bình) với Cty CP Doanh nghiệp Trẻ Quảng Bình trong việc đền bù, giải phóng mặt bằng xây dựng đường điện phục vụ công trình Trạm cấp nước số 2 tại thôn Vĩnh Sơn. Để đảm bảo tiến độ thi công, Cty CP Doanh nghiệp Trẻ Quảng Bình đã hợp đồng với Cty CP Dịch vụ Bảo vệ và Võ thuật Quảng Bình bảo vệ thi công tuyến đường điện này và đã xảy ra vụ ẩu đả nghiêm trọng với người dân. Vụ gây rối trật tự công cộng nói trên được đánh giá là vụ án có tính chất nghiêm trọng với đông người tham gia và để lại hậu quả hết sức nặng nề. Ít nhất 11 người dân địa phương và 10 người của các doanh nghiệp bị thương; hai xe ô tô bị phá hỏng.

Thông tin bước đầu cho biết, thời điểm xảy ra vụ ẩu đả này có trên 200 người tham gia. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Quảng Trạch đã khởi tố vụ án “gây rối trật tư công cộng”. Hiện, Công an huyện Quảng Trạch đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của một số đối tượng liên quan đến vụ án.

TP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận