Thứ hai, 18/06/2018 02:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khởi tố bắt tạm giam công an làm chết người ở Bắc Giang

06/08/2010, 12:30 (GMT+7)

VKSND tỉnh vừa phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thế Nghiệp (SN 1985), nguyên thiếu úy CA thuộc đội CSĐT TP về TTXH CA huyện Tân Yên về hành vi làm chết người trong khi thi hành công vụ theo điều 97 Bộ luật hình sự.

Nguồn tin từ công an tỉnh Bắc Giang xác nhận, VKSND tỉnh vừa phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thế Nghiệp (SN 1985), nguyên thiếu úy CA thuộc đội CSĐT TP về TTXH CA huyện Tân Yên về hành vi làm chết người trong khi thi hành công vụ theo điều 97 Bộ luật hình sự.

Chiều 23/7, anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, ( trú tại xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), đi xe máy chở bạn gái không đội mũ bảo hiểm và bị lực lượng tuần tra CSGT Công an huyện Tân Yên yêu cầu dừng xe và đưa anh Khương cùng phương tiện về trụ sở CA huyện Tân Yên để xử lý, còn bạn gái anh Khương ngồi đợi ngoài cổng. Trong quá trình giải quyết vụ việc tại trụ sở CA huyện Tân Yên, anh Khương đã chết khi trên đường được đưa đi cấp cứu.

Tuy nhiên sau khi vụ việc xảy ra, gia đình anh Khương đã không được các cơ quan chức năng địa phương trả lời rõ ràng về nguyên nhân dẫn đến cái chết của thanh niên này khiến cho nhiều người dân quá khích kích động đã gây mất trật tự xã hội trên địa bàn.

Trao đổi với NNVN, một luật sư của Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang cho hay, nguyên thiếu úy CA Nguyễn Thế Nghiệp bị khởi tố theo điều 97 của Bộ luật Hình sự, trong đó quy định: Những người nào trong khi thi hành công vụ mà làm chết người do dùng vũ lực ngoài những trường hợp được pháp luật cho phép thì bị phạt tù từ 2 - 7 năm, ngoài ra phải bồi thường cho gia đình nạn nhân.

Chiều 6/8, CA tỉnh Bắc Giang tiến hành họp báo để trả lời các cơ quan ngôn luận rõ ràng về vụ việc này.

NGUYỄN VĂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận