Thứ ba, 28/01/2020 09:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng bắn pháo dù làm nữ cổ động viên bị thương

23/09/2019, 20:35 (GMT+7)

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã khởi tố và bắt tạm giam Vũ Trung Trực, người trực tiếp bắn quả pháo dù làm 1 nữ CĐV bị thương nặng ở đùi trái trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và Nam Định vào tối ngày 11/9.

Đối tượng Trực bị tạm giam 2 tháng.

Theo đó, Cơ quan Công an quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Vũ Trung Trực (trú tại xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ngoài ra, đối tượng Trần Đắc Chương (trú tại huyện Vụ Bản, Nam Định) có hành vi chống người thi hành công vụ trên sân Hàng Đẫy. Hiện Chương vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ và chưa bị áp dụng biện pháp hình sự.

Như báo NNVN đã đưa tin, ngày 11/9, Trực mang 2 quả pháo dù, 18 quả pháo sáng (mua qua mạng) đi Hà Nội để cổ vũ  trận bóng đã giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định.

Đến khoảng phút thứ 55 của trận đấu, Trực đốt pháo dù nhưng sợ pháo bắn lên trần nên Trực đã hướng quả pháo về phía khán đài A. Khi biết pháo bắn trúng người, gây thương tích cho người đó thì Trực lẩn trốn khỏi chỗ ngồi.

Còn đối tượng Chương, vào khoảng phút thứ 72 của trận đấu, khi thấy có vụ xô xát giữa CĐV đội Nam Định với 1 chiến sĩ CSCĐ nên đã dùng tay, chân tấn công chiến sĩ này ở khu vực lối ra vào cửa số 13 khán đài B, sau đó Chương bỏ đi.

Sau khi tiếp nhận ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Công an Hà Nội, BCH Công an quận Đống Đa đã cử lực lượng về Nam Định thu thập tin tức, chứng cứ, nhân chứng và các tài liệu liên quan khác.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

MAI CHIẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận