Thứ tư, 17/10/2018 01:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khởi tố nguyên Bí thư Vĩnh Yên và P.Chủ tịch Tam Đảo

26/11/2010, 09:01 (GMT+7)

Ngày 25/11, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Lại Hữu Lân, nguyên Chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên, nguyên Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên và ông Nguyễn Xuân Liễn, hiện đang là Phó chủ tịch UBND huyện Tam Đảo.

Ngày 25/11, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Lại Hữu Lân (SN1949), nguyên Chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên, nguyên Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên và ông Nguyễn Xuân Liễn (SN 1961), nguyên chuyên viên văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó chủ tịch UBND huyện Tam Đảo để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo thông tin ban đầu, ông Lại Hữu Lân khi còn Chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên đã chỉ đạo ông Nguyễn Xuân Trường, nguyên Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm “chủ trì” dự án trang trại phường Đồng Tâm để lấy đất sai quy định pháp luật và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Đồng thời, ông Lân đã chỉ đạo bà Nguyễn Thị Kim Liên, Trưởng phòng Tài nguyên môi trường TP Vĩnh Yên làm dự thảo trình ký quyết định cấp 25,51 ha đất nông nghiệp cho 3 hộ Đặng Thị Lan, Đặng Thị Huệ và Cao Văn Thành, là những người không có nhu cầu sử dụng đất nông nghiệp nhưng đã được Nguyễn Anh Quân – chủ đích thực của dự án trang trại Đồng Tâm, thuê đứng tên ngay sau khi có Quyết định 3101/QĐ-UBND trong vòng 29 ngày .

Trước đó, ông Nguyễn Xuân Liễn, khi còn là Chuyên viên văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã soạn thảo Quyết định 3101/QĐ-UBND của UBND tỉnh ngày 23/11/2006 thu hồi 25,51 ha tại khu vực Đồng Khóm, Cửa Chùa và Đồng Sài trên địa bàn phường Đồng Tâm giao UBND phường Đồng Tâm lập dự án trang trại...

Quyết định này do ông Nguyễn Văn Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ký, nhưng qua xác minh ông Hòa không thừa nhận đã ký quyết định này. Chữ ký của ông Nguyễn Văn Hòa trong quyết định 3101 được cho là do ông Nguyễn Xuân Liễn đã giả mạo.

Trước đó, vào lúc 11 giờ ngày 10/11, tại trụ sở Đảng ủy phường Đồng Tâm, ông Nguyễn Xuân Trường đã bị cơ quan điều tra đọc lệnh bắt tạm giam và khám xét các giấy tờ, tài liệu trong phòng làm việc.

Theo cơ quan điều tra, trong nhiệm kỳ 2005 – 2010, với vai trò là Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm, ông Trường cùng một số cán bộ và doanh nghiệp đã có sai phạm trong việc lập dự án trang trại tại UBND phường Đồng Tâm từ đó thu hồi 25,51ha đất ở phường Đồng Tâm, thuộc thành phố Vĩnh Yên để kinh doanh bất động sản.

Sau khi phát hiện sai phạm, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định thu hồi 25,51 ha đất thuộc dự án trên để giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất thuộc sở Tài nguyên môi trường quản lý theo quy định, tạm giao cho phường Đồng Tâm và thành phố Vĩnh Yên quản lý diện tích đất đã được đền bù giải phóng mặt bằng, giữ nguyên hiện trạng sử dụng đất.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận