Thứ ba, 11/12/2018 10:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khởi tố nguyên công an sàm sỡ, dâm ô hàng loạt nữ sinh

07/11/2012, 09:56 (GMT+7)

Thủ phạm gây một loạt vụ sàm sỡ, dâm ô với nhiều nữ sinh trên địa bàn khiến người dân hoang mang, lo lắng và bất bình.

Cơ quan điều tra Công an Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố nguyên thượng sĩ công an Vũ Văn Quỳnh - nghi can có hành vi sàm sỡ, dâm ô hàng loạt nữ sinh trên địa bàn huyện Tiên Lãng, khiến người dân hoang mang, lo lắng và bất bình.

>> Nghi án một công an sàm sỡ, dâm ô hàng loạt trẻ em

Sau 3 ngày tập trung điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng đã có đủ cơ sở để khẳng định thượng sĩ Vũ Văn Quỳnh, công tác tại Công an thị trấn Tiên Lãng (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) chính là “yêu xanh” đã có hành vi sàm sỡ, dâm ô với một loạt nữ sinh.

Đối tượng Vũ Văn Quỳnh.

Chiều 6/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với nguyên thượng sỹ Vũ Văn Quỳnh (SN 1989, quê ở xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) về tội dâm ô với trẻ em.

Ngay trước đó, Giám đốc Côngan TP Hải Phòng đã ra quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Vũ Văn Quỳnh.

Theo một số người quen biết với Vũ Văn Quỳnh, trong sinh hoạt Quỳnh là người có lối sống buông thả, không chịu tu dưỡng, rèn luyện dù đang công tác trong lực lượng công an. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ tại Công an quận Hải An, Quỳnh đã được cho ra quân. Tuy nhiên, đến tháng 3/2012, không hiểu sao Quỳnh lại được tuyển dụng và được điều động về công tác tại Công an thị trấn Tiên Lãng.

Trước đó, chiều 3/11, người dân các xã Tiên Minh và Quang Phục thuộc huyện Tiên Lãng đã vây ráp, bắt giữ 1 thanh niên được cho là thủ phạm gây một loạt vụ sàm sỡ, dâm ô với nhiều nữ sinh trên địa bàn khiến người dân hoang mang, lo lắng và bất bình.

Thanh niên này sau khi được đưa về cơ quan công an đã nói tên là Vũ Văn Quỳnh, hiện đang công tác tại Công an huyện Tiên Lãng. Theo tài liệu của cơ quan điều tra, sau khi Vũ Văn Quỳnh bị quần chúng nhân dân bắt giữ đưa về Nhà Văn hóa thôn Ngọc Khánh (xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng) chiều 3/11 đã có 5 nạn nhân đến nhận diện "yêu râu xanh" gây ra hàng loạt vụ sàm sỡ, dâm ô với nữ sinh ở địa phương thời gian qua.

Trong số này, nạn nhân nhỏ nhất là 12 tuổi, lớn nhất là 16 tuổi, trú tại 2 xã Tiên Minh và Quang Phục (huyện Tiên Lãng).

Do vụ việc gây bức xúc dư luận người dân địa phương, Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP Hải Phòng) trực tiếp vào cuộc, khẩn trương điều tra làm rõ.

Theo thượng tá Phạm Duy Diên - Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Công an TP Hải Phòng - khi biết tin bắt giữ được nghi can sàm sỡ, dâm ô, nhiều bậc phụ huynh và nạn nhân đều đến nhìn mặt Vũ Văn Quỳnh nên gây khó khăn nhất định cho công tác điều tra. Cơ quan điều tra sau đó đã phải tìm gặp từng nhân chứng, tổ chức nhận dạng, ghi lời khai nhân chứng, nạn nhân thật tỉ mỉ mới làm sáng tỏ được vụ án và có bằng chứng về hành vi phạm tội của Vũ Văn Quỳnh.

Thượng tá Phạm Duy Diên còn cho biết, sáng 7/11, Ban giám đốc Công an TP Hải Phòng cử Đại tá Nguyễn Văn Sóng - Phó Giám đốc cùng đại diện các phòng chức năng của Công an TP về xã Tiên Minh để nắm tình hình về an ninh trật tự khu vực trong vụ việc gây bất bình người dân địa phương trên. Nếu đúng Công an huyện Tiên Lãng, công an các xã đã không nghiêm túc giải quyết các yêu cầu của nhân dân để tình hình phức tạp sẽ bị xử lý nghiêm về trách nhiệm.

Trước đó, gia đình em Nguyễn Thị Q. (SN 1996, ở xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng), là nạn nhân bị  “yêu râu xanh” 2 lần bị  giở trò đồi bại, đã đến trình báo Công an xã, Công an huyện Tiên Lãng. Tuy nhiên, vụ việc đã bị rơi vào quyên lãng dù cơ quan công an có tiến hành lập biên bản, lấy lời khai của em Q.. “Một lần cháu nhìn thấy người thanh niên này mặc quần áo công an đi dẹp đường. Cháu đã gọi điện báo cho các chú công an huyện Tiên Lãng nhưng sau đó không thấy ai điều tra gì” - nạn nhân Q. cho biết.

(Theo Người lao động)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận