Thứ hai, 10/12/2018 10:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khởi tố thêm 3 đối tượng trong vụ phá rừng ở Hương Sơn

12/11/2012, 20:58 (GMT+7)

Từ cơ quan CSĐT – Công an Hà Tĩnh cho biết, vừa có quyết định khởi tố thêm 3 đối tượng chặt phá rừng với số lượng lớn trong vụ phá rừng tàn khốc xảy ra tại xã Sơn Hồng, Hương Sơn.

Đại tá Hoàng Bá Thọ, Trường phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ cho biết, cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố thêm 3 đối tượng trong vụ phá rừng tàn khốc ở Hương Sơn về hành vi “Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng đối với các đối tượng, Lê Quốc Vương (SN 1977, trú xã Sơn Hồng, Hương Sơn); Lê Tình (SN 1974, trú xã Sơn Hồng) và Uông Công Giáo (SN 1974, trú xã Sơn Phúc). với số lượng lên tới gần 120m3 gỗ xẻ thuộc khu vực rừng biên giới thuộc xã Sơn Hồng, Hương Sơn do Cty lâm nghiệp và dịch vụ Hương Sơn quản lý.

Cũng theo Đại tá Hoàng Bá Thọ cho biết, "sau 7 tháng điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 15 đối tượng liên quan đến vụ phá rừng đặc biệt nghiêm trọng nói trên. Trong đó 6 đối tượng trực tiếp khai thác, 2 đầu nậu buôn bán, 4 cán bộ (chủ rừng) và 3 cán bộ kiểm lâm địa bàn. Những đối tượng trên đã có các hành vi Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, nhận và đưa hối lộ”.

Được biết, quá trình điều tra vụ án này có nhiều khó khăn phức tạp, bởi vụ việc diễn ra trong một quá trình dài trên địa bàn miền núi hiểm trở, có liên quan đến số lượng lớn lên tới 400 người tham gia. Sau khi sàng lọc, phân loại từng đối tượng để xử lý đúng người, đúng tội và đúng pháp luật, đảm bảo ổn định tình hình, không ảnh hưởng đến đời sống dân sinh trên địa bàn, đồng thời tích cực giúp chủ rừng khôi phục SX có hiệu quả..

Vụ án đã kết thúc, cơ quan điều tra đang hoàn tất hô sơ để chuyển viện kiểm sát kịp thời truy tố các đối tượng trước pháp luật.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận