Thứ ba, 11/12/2018 07:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khởi tố vụ án giết 3 người, cướp tiệm vàng ở Bắc Giang

26/08/2011, 09:31 (GMT+7)

Đại tá Nguyễn Văn Dư, PGĐ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án giết 3 mạng người ở tiệm vàng Ngọc Bích.

Hàng nghìn người dân đến chia buồn cùng gia chủ tiệm vàng xấu số

Ngày 25/8, Đại tá Nguyễn Văn Dư, PGĐ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án giết 3 mạng người và chặt đứt một cánh tay cháu bé 9 tuổi vào đêm 23, rạng sáng ngày 24/8 tại phố Sàn, xã Phương Sơn, huyện Lục Nam, đồng thời lập Ban chuyên án điều tra vụ án đặc biệt nghiêm trọng ngày.

>> Cướp tiệm vàng, 3 người bị thảm sát >> Cướp tiệm vàng lúc nửa đêm, sát hại cả gia đình

Như NNVN đã thông tin, trước đó, khoảng 9h ngày 24/8 người dân khu phố Sàn phát hiện tiệm vàng Ngọc Bích vẫn đóng im lỉm, không mở cửa như mọi khi. Sau đó chị Vũ Thị Mến, chị dâu của anh Trịnh Văn Ngọc đã nhận được điện thoại của cháu Trịnh Ngọc Bích (9 tuổi) gọi điện báo gia đình cháu bị cướp đột nhập vào cướp vàng.

Khi trèo từ ban công vào tầng 3, một số người dân đã phát hiện chị Đinh Thị Chín chết ngay trên sàn nhà, anh Trịnh Văn Ngọc chết ở cầu thang giữa tầng 2 và 3, cháu Trịnh Thị Thảo chết trên giường. Tìm kiếm xung quanh nhà phát hiện thêm cháu Trịnh Ngọc Bích đang sợ hãi, run rẩy dưới gầm giường cạnh gầm tủ. Cháu Bích bị chặt đứt gọn 1 cánh tay phải, tinh thần rất hoảng loạn, hoang mang. Ngay lập tức, cháu Bích đã được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang sơ cứu, sau đó tiếp tục được đưa đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu.

Ngay sau khi tiếp nhận cháu Bích, các bác sĩ đã nhanh chóng phẫu thuật cứu cháu bé. Nhiều kíp mổ đã thay phiên nhau thực hiện các phẫu thuật từ 13h ngày 24/8 đến gần 1h sáng hôm qua (25/8). Do bàn tay bị chém đứt rời khá lâu (khoảng 7- 8 tiếng) mới được phẫu thuật nối liền nên tiên lượng ban đầu không mấy khả quan. Tuy nhiên, sau nhiều giờ, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công khâu nối vi phẫu các động mạch, tĩnh mạch thần kinh và các gân.

Đến cuối giờ chiều qua, bàn tay của cháu bé đã ấm dần và có khả năng hồi phục tốt. TS Nguyễn Văn Thạch, Phó GĐ Bệnh viện Việt Đức cho biết, cháu Trịnh Ngọc Bích đã qua cơn nguy kịch.

NGUYỄN VĂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận