Thứ tư, 29/01/2020 12:43 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khởi tố vụ án tấn công đoàn cưỡng chế bằng xăng

10/08/2019, 10:56 (GMT+7)

Công an huyện Cái Nước cho biết đã khởi tố vụ án vụ đoàn cưỡng chế bị tấn công bằng xăng.

Hai đối tượng bỏ trốn là Phạm Văn Nguyên và Phạm Văn Bé cũng đã ra đầu thú

Ngày 10/8, Đại tá Nguyễn Văn Minh, Trưởng công an huyện Cái Nước cho biết, đã khởi tố vụ án “cố ý gây thương tích” và “chống người thi hành công vụ”, liên quan đến vụ dùng xăng tấn công đoàn cưỡng chế hôm 7/8 xảy ra tại ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú (huyện Cái Nước, Cà Mau).

Ngoài ra, 2 đối tượng bỏ trốn là Phạm Văn Nguyên (23 tuổi; ngụ ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước) và Phạm Văn Bé (29 tuổi; ngụ huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) cũng đã ra đầu thú.

Hiện, hai đối tượng này đã được bàn giao về cho Công an huyện Cái Nước điều tra theo thẩm quyền. Công tác điều tra đang được tiến hành để xác định tội danh từng đối tượng.

Căn nhà bị cưỡng chế trước đó.

Theo ông Minh, đến nay Công an huyện Cái Nước đang tạm giữ 5 người gồm: Phạm Hoàng Kiếm, Lê Thị Hiến (vợ ông Kiếm), Lê Thành Lập (anh ruột bà Hiến) cùng với hai nghi can vừa mới ra đầu thú. 

Như báo NNVN đưa tin, ngày 7/8, khi Đoàn cưỡng chế tiến hành công bố quyết định cưỡng chế và tiến hành cưỡng chế (Cưỡng chế thi hành án dân sự bàn giao 67,5m2) thì ông Kiếm và bà Hiến (vợ ông Kiếm) cùng với người thân trong chống đối quyết liệt.

Đỉnh điểm là dùng xăng châm lửa, hất vào lực lượng tham gia cưỡng chế và dùng vũ khí nguy hiểm để chống đối. Hậu quả làm 13 bị thương (10 cán bộ bị bỏng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Cà Mau và Bệnh viện Đa khoa Cái Nước cấp cứu, 3 người còn lại bị thương nhẹ).

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận