Thứ sáu, 24/05/2019 08:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khởi tố vụ án, triệu tập đối tượng vụ hỗn chiến tại số 8 Quán Sứ

08/04/2015, 09:22 (GMT+7)

Đám người hung hãn tràn vào khu nhà, mang theo hung khí để đập... khu nhà vệ sinh chung. Vụ việc làm náo loạn cả con phố Quán Sứ, 4 người bị thương sau vụ hỗn chiến nói trên.

Khởi tố vụ án, triệu tập đối tượng vụ hỗn chiến tại số 8 Quán Sứ
Đám người lạ mặt nhảy xuống từ 3 xe ôtô, hằm hằm xông vào khu nhà để đập nhà vệ sinh chung (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)

Ngày 7/4, trao đổi với phóng viên, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết hiện cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích" tại số nhà 8 phố Quán Sứ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 29/12/2014, tại nhà số 8 phố Quán Sứ đã xảy ra một vụ ẩu đả giữa những người dân sống trong khu nhà trên và 1 nhóm người lạ mặt, hậu quả làm 4 người bị thương.

Theo ông Trần Duyên Hải (77 tuổi, sinh sống tại nhà số 8 Quán Sứ), vào khoảng thời gian trên, một tốp gồm 3 xe ôtô chở theo gần 2 chục người lạ mặt, mang theo búa, gạch và dao, hùng hổ bao vây lối vào khu nhà.

Nhóm người trên ùa vào khu nhà, mang “đồ nghề” tới đập phá khu vệ sinh chung trong sự ngỡ ngàng của những người dân sống tại đây.

“Chứng kiến hành động của nhóm người trên, tôi cùng người em và 2 cháu trai lao ra ngăn cản, nhưng ngay sau đó đã bị nhóm người trên tấn công truy sát. Cả 4 chúng tôi đều bị họ dùng hung khí đánh bị thương,” ông Hải bất bình kể lại.

Có mặt trực tiếp tại hiện trường, đồng thời là 1 trong những người bị tấn công, ông Trần Đình Khôi, em trai ông Hải cho biết: cầm đầu nhóm người lạ mặt trên là một người đàn ông tên Đức, con trai của chủ một hộ cũ tại khu nhà và Dương - người được gia đình Đức bán lại nhà. Do bị từ chối bán rẻ 4 hộ còn lại nên 2 người đàn ông này mới dùng mọi cách để gây sức ép cho người dân trong khu nhà.

Sự việc trên đã làm náo loạn cả một góc phố Quán Sứ và phải 30 phút sau, lực lượng chức năng mới có mặt để giải quyết vụ ẩu đả trên. Hậu quả, 4 người bị thương, sau khi tiến hành giám định thương tật thì xác định 2 anh Trần Duy Khánh và Trần Mạnh Linh (con trai ông Khôi) bị tổn hại sức khoẻ lần lượt là 7% và 3%.

Vụ việc được lực lượng chức năng tiến hành khởi tố vụ án, đồng thời tất cả các đối tượng đã được triệu tập tới cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Một lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chứa năng đã tiến hành tổ chức điều tra, xác minh, đồng thời phân công lực lượng giám sát để bảo đảm an ninh trật tự, không để xảy ra vụ việc tương tự cho số nhà nói trên và cả khu vực.

SƠN BÁCH Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận