Thứ năm, 23/05/2019 09:39 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khởi tố vụ chiếm dụng hơn 8 tỷ đồng tại BVĐK Vĩnh Thuận

29/09/2014, 09:32 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang vừa khởi tố vụ án và tiến hành điều tra làm rõ những sai phạm trong quản lý tài chính xảy ra tại BVĐK huyện Vĩnh Thuận. 

* PGĐ Sở Y tế Kiên Giang bị kiểm điểm rút kinh nghiệm

Có ít nhất 12 cá nhân được xác định “dính chàm”, trong đó có ông Hà Văn Phúc, nguyên GĐ Bệnh viện Vĩnh Thuận, hiện là PGĐ Sở Y tế tỉnh Kiên Giang.

Theo kết quả kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Thuận, tồn quỹ tiền mặt của bệnh viện này là hơn 10,6 tỷ đồng, nhưng đã bị 12 cá nhân chiếm dụng hơn 8 tỷ đồng. Riêng tại phòng Tài chính - Kế hoạch có tới 9 cá nhân chiếm dụng quỹ tiền mặt. Trong đó, Trưởng phòng Nguyễn Văn Dũng, chiếm dụng trên 1,9 tỷ đồng, quyết toán khống trên 747 triệu đồng, chứng từ đưa vào quyết toán nhưng chưa được chi trên 2,99 tỷ đồng. Kế toán viện phí Trần Hen, chiếm dụng tiền thu viện phí gần 2 tỷ đồng.

Riêng ông Hà Văn Phúc được xác định có liên quan tới số tiền tồn quỹ hơn 5 tỷ đồng khi còn giữ chức GĐ bệnh viện. Trong đó, có 1,87 tỷ đồng tiếp khách chưa có nguồn quyết toán và để cho nhiều cán bộ cấp dưới tạm ứng hàng tỷ đồng ngân sách nhà nước. Liên quan tới những sai phạm nói trên, ông Phúc đã bị Đảng ủy và Ban GĐ Sở Y tế Kiên Giang kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Theo đề nghị của cơ CSĐT, lãnh đạo BVĐK huyện Vĩnh Thuận đã đình chỉ công tác 7 cán bộ để phục vụ công tác điều tra. Hiện một số cá nhân đã tự nguyện nộp lại tiền tạm ứng.

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận