Thứ ba, 18/06/2019 12:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khởi tố vụ nguyên đại úy công an lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng

26/09/2018, 17:16 (GMT+7)

 Nguyễn Duy Tuất với cấp bậc đại úy, công tác tại Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắ đã đưa ra thông tin gian dối với ông Nguyễn Như Hậu trú tại tỉnh Nghệ An và bà Mai Thị Thu, trú tại huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk rằng mình có khả năng xin cho con em của họ...

Đối tượng Tuất áo đen tại cơ quan công an

Chiều 26/9, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Duy Tuất, sinh năm 1982, trú tại phường Tân An, Tthành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, nguyên đại úy công an, công tác tại Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo kết quả điều tra bước đầu, từ ngày 19/11/2013 đến ngày 3/10/2017, Nguyễn Duy Tuất với cấp bậc đại úy, công tác tại Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắ đã đưa ra thông tin gian dối với ông Nguyễn Như Hậu trú tại tỉnh Nghệ An và bà Mai Thị Thu, trú tại huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk rằng mình có khả năng xin cho con em của họ được đi nghĩa vụ sau đó chuyển qua chuyên nghiệp trong ngành Công an. Bằng thủ đoạn này, Tuất đã nhận của ông Hậu hơn 2,3 tỷ đồng đồng và nhận của bà Thu 200 triệu đồng, hứa hẹn xin cho 10 trường hợp được chuyển chuyên nghiệp và một trường hợp vào nghĩa vụ ngành Công an.

Tuy nhiên, sau khi nhận được số tiền trên, Tuất không thực hiện lời hứa mà chiếm đoạt để sử dụng và tiêu xài cá nhân. Đến nay, Tuất mới chỉ trả lại cho ông Hậu và bà Thu mỗi người 10 triệu đồng. Qua điều tra, Cơ quan công an xác định hiện nay Nguyễn Duy Tuất không còn tài sản để đảm bảo việc trả lại số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đák Lắ mở rộng điều tra, làm rõ.

TẤN LỘC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận