Thứ tư, 15/08/2018 09:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khốn khó lại mắc bệnh hiểm nghèo

16/03/2012, 10:37 (GMT+7)

Căn bệnh quái ác trên luôn hoành hành cơ thể bà Điệp, làm cho thân thể bà bị đau nhức-khó thở và suy kiệt…

Đầu năm 2011, bà Nguyễn Thị Điệp (sinh năm 1956) là gia đình chính sách ở ấp Phú Thọ A, xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp mắc phải căn bệnh hiểm nghèo.

Gia đình đã vay mượn tiền của người thân và bà con chòm xóm hơn 50 triệu đồng đưa bà Điệp đi chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp và Bệnh viện Chợ Rẫy-thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh tình của bà Điệp bình phục không bao lâu, thì hơn hai tháng nay, căn bệnh của bà Điệp lại tái phát, phải chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy- thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục chữa trị.

Ông Trần Đức Nhất (chồng bà Điệp) cho biết: Trong quá trình điều trị, vợ tôi đã truyền máu 3 lần máu với hơn 15 xị máu, tốn hơn 20 triệu đồng mới cầm cự được tới ngày hôm nay. Căn bệnh quái ác trên luôn hoành hành cơ thể bà Điệp, làm cho thân thể bà bị đau nhức-khó thở và suy kiệt…  

Bà Điệp đã nghèo, bệnh lại nặng rất mong được giúp đỡ

Các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp chẩn đoán: Bà Điệp bị giảm hai dòng tế bào máu ngoại biên; còn bác sĩ Lê Phước Đậm-Bệnh viện Chợ Rẫy chẩn đoán: Bà Điệp mắc phải chứng rối loạn sinh tủy-viêm mô tế bào, giảm, nếu không kiên trì chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của bà. Theo phiếu hẹn, ngày 23/3/2012, bà Điệp sẽ vượt hơn 200km từ quê nhà lên thành phố Hồ Chí Minh để tái khám và làm tủy kiểm tra-truyền máu… chi phí tốn kém gần 5 triệu đồng!

Gia cảnh bà Nguyễn Thị Điệp hiện rất nghèo khổ. Nhà không đất sản xuất, vợ-chồng bà Điệp sống trong căn nhà nhỏ cạnh bên Tỉnh lộ 844. Do tuổi cao-sức yếu, lại chống chọi với bệnh tật nên thời gian qua, vợ chồng bà Điệp không còn bán cháo-hủ tiếu nữa mà phải nhờ các cấp chính quyền-đoàn thể ở xã Long Kiến và bà con xóm giềng đùm bọc giúp ít tiền-gạo để trang trải cái ăn, mua thuốc uống qua ngày… Trong nhà bà Điệp cũng không còn tài sản nào giá trị để bán lấy tiền chữa bệnh… Đứa con trai lớn của bà Điệp đã lập gia đình-ra riêng và cũng nghèo khó nên không có nhiều tiền để giúp mẹ chữa bệnh; còn đứa con trai út sống chung trong nhà, với khoản thu nhập trên-dưới 100.000đ/ngày từ nghề phụ hồ chỉ đủ trang trải cho cái ăn và chi phí sinh hoạt trong gia đình. Từ đó, bà Điệp không có khả năng tiếp tục trị bệnh…

Mong các nhà hảo tâm, những tổ chức từ thiện, các mạnh thường quân... hãy cùng nhau đóp góp giúp đỡ bà Điệp có tiền tiếp tục chữa bệnh... sớm vượt qua căn bệnh hiểm nghèo! Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ trên hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tử Trọng, TP.Cần Thơ, ĐT: 0710.3845431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

TRẦN TRỌNG TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận