Chủ nhật, 24/06/2018 05:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khốn khổ vì rác thải

24/07/2013, 09:09 (GMT+7)

Đã hơn 10 năm nay, người dân sống ở ấp Quang Mẫn, thị trấn Giồng Riềng, huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường từ bãi rác của thị trấn.

Đã hơn 10 năm nay, người dân sống ở ấp Quang Mẫn, thị trấn Giồng Riềng, huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường từ bãi rác của thị trấn. Mỗi ngày bãi rác này tiếp nhận từ 10 đến 15 tấn rác, thế nhưng bãi rác này hoàn toàn không có hệ thống xử lý rác thải.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, một người dân sống tại khu vực bãi rác, bức xúc: “Hằng ngày, nhà tôi phải ngửi mùi rác thải, nhất là vào mùa mưa mùi hôi càng nặng hơn. Ngày nào nhà tôi cũng phải sử dụng đến chục cái bẫy ruồi. Trẻ con, người lớn bị bệnh như ho, nhức đầu… liên tục”.

Bãi rác ngày càng nhiều hơn, nằm lộ thiên ngay trên ngõ đường vào trung tâm huyện nên mỗi khi trời mưa, nước từ bãi rác chảy tràn khắp nơi, khiến cho vật nuôi, cây trồng không thể phát triển được. Một người dân khác là bà Phạm Thị Ba phản ánh: “Khi ăn cơm nhà tôi cũng phải đóng các cửa kín mít nhưng vẫn có ruồi vào. Thậm chí phải mắc màn để ăn cơm. Dân kiến nghị mãi mà chính quyền không thấy giải quyết. Tôi cũng đã phản ánh nhiều lần tại buổi tiếp xúc cử tri HĐND thị trấn và HĐND tỉnh nhưng cũng chả ăn thua”.

BÌNH MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận