Thứ bảy, 23/06/2018 05:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không biết chọn ai!

17/07/2011, 10:07 (GMT+7)

Đây là lần thứ 3 cháu tìm đến cô. Cô đã từng nói cháu hãy quên P đi và ngẩng cao đầu tìm hạnh phúc khác, đừng ở trọ chỗ đó nữa. Nhưng cháu muốn thách thức bản thân mình một lần.

Cháu chào cô!

Đây là lần thứ 3 cháu tìm đến cô. Trong kỳ trước cô đã nói cháu hãy quên P đi và ngẩng cao đầu tìm hạnh phúc khác, đừng ở trọ chỗ đó nữa. Nhưng cháu muốn thách thức bản thân mình một lần. Sau khi cháu viết mail bày tỏ lòng mình với P và bị P từ chối, nhưng chỉ vài ngày sau P lại liên lạc với cháu và cháu đã viết tiếp một mail khác gửi đến anh yêu cầu anh đừng liên lạc nữa và P đồng ý. Một tuần sau P lại vẫn liên lạc và lần này cháu tắt máy luôn. Lúc đó còn 2 tuần nữa là cháu lại sang Cần Thơ học, cháu quyết định vẫn ở chỗ cũ, không có lý do gì mình phải trốn chạy cả.

Cháu đã điện thoại nói đùa với P là cháu sắp sang, hãy chuyển nhà trọ đi (trước P có nói nếu cháu sang không có nhà trọ thì P sẽ chuyển đi để phòng lại cho cháu ở). Sáng hôm sau P gọi lại hỏi là khi nào cháu lên? Thực sự cháu muốn đứng dậy ở nơi cháu ngã và muốn quên anh từ nơi cháu bắt đầu yêu anh. Lúc gặp, cháu không cảm thấy ngại mà P không dám nhìn thẳng cháu. Cháu chủ động hỏi thăm anh như những người cùng nhà trọ khác. Cháu thấy yêu một người và nói ra điều đó thì không có gì xấu cả, đúng không cô? Cháu từng từ chối người khác và bị người khác từ chối nên cháu hiểu cả hai cảm giác đó.

Ngày thứ hai P nhắn tin bảo cháu "thức dậy đi sáng rồi" nhưng cháu không trả lời. Gặp nhau vẫn chào hỏi bình thường. Tối đó anh lại mở bài hát "Vì đó là em" mà cháu rất thích. Ngày thứ ba anh lại gọi cho cháu nhưng cháu đã chặn nên anh không gọi được và khi cháu về, anh lại nhắn tin hỏi thăm, cháu chỉ trả lời lại theo phép lịch sự rồi thôi. Anh càng liên lạc với cháu theo kiểu đó cháu càng không cảm thấy mềm lòng mà lại thấy mình đã sai khi đã yêu anh. Thà anh cư xử với cháu như một người bạn, một người em cháu sẽ rất tôn trọng anh, đằng này anh lại làm thế nên cháu cảm thấy tình cảm mình bị xúc phạm.

Cũng trong thời gian này, V là người mà cháu đã biết lâu trong lần đi trả tiền vốn ngân hàng cho cha cháu (V làm ở ngân hàng và cùng tuổi với P), ở cùng huyện với cháu, ngỏ ý muốn sang đây thăm cháu nhưng cháu chưa đồng ý. Không biết V có ý gì không và nếu cháu nhận lời cho V sang thăm V có nghĩ sai lệch về cháu không? Cháu thì không muốn, cháu sợ cháu càng đơn giản hóa vấn đề thì cuối cùng cháu lại làm cho nó phức tạp hơn. Cháu cũng muốn tìm hiểu V (cháu thấy anh cũng "được"), cháu sợ nếu giờ cháu không để V tìm hiểu thì lại bỏ lỡ cơ hội, nhưng lại không hiểu sao V lại cứ đòi sang đây thăm cháu?

Cháu muốn xin ý kiến của cô một lần nữa về cả P và V để cháu có một quyết định mà cháu không thấy hối hận sau này.

Xin cô lại giữ kín email giúp cháu.

Cháu thân mến!

Cô khen cháu đã chủ động thổ lộ với P bằng một thư mail. Thời buổi hiện đại, tại sao người nữ không có quyền cất tiếng trước nếu mình đang thầm yêu người đó? Và cũng như người nữ, người nam ấy có quyền khước từ, không sao cả. P đã khước từ. Cháu đã biết rõ. Nhưng “dầu lìa ngó ý còn vương tơ lòng”, cháu muốn thấy P nên cháu vẫn đến ở chỗ trọ cũ.

Đừng dối lòng với cô. Cháu đâu có vấp hay ngã, cháu đâu có sai lầm, cớ gì cháu muốn đứng lên tại chỗ ấy. Và P bắt được điểm yếu này, cậu ta đánh đu với tình cảm của cháu, con trai mà, tiện thì vui, khi khuất mắt thì lại tính sang việc khác.

Tình cảm con người rất tế vi, phức tạp. Chủ thể cũng không kiểm soát được nó đâu. Cháu thuộc típ người tẩn mẩn xúc cảm. Cháu đã ráo nhưng chưa tạnh. Cháu có thể nhìn thẳng P nhưng nếu cậu ấy săn đón hơn, cô tin cháu lại xiêu. Có lẽ cậu ấy không chân thành nên cháu bắt đầu chán cảnh hay nhắn tin gọi dậy và những cư xử nho nhỏ khác. Đúng là cậu ấy không rõ ràng, minh bạch. Một người ỡm ờ thật khó chịu. Cháu sẽ ít tôn trọng P đi và đúng khi thấy mình bị xúc phạm.

Vờn nhau như vậy cũng vui. Thì cứ vờn nữa đi xem hết đợt học này câu chuyện sẽ tiến triển hướng nào. Và cứ để cho V đến thăm, tìm hiểu, bạn bè đi đã. Cháu chưa hiểu V thì phải để người ta tiếp cận để mình hiểu chứ. Việc cháu đi học ngoài tỉnh, có người cùng huyện đến thăm, chuyện thường. Vấn đề là mình bộc lộ ra sao để không bị V hiểu lầm mà P cũng không hiểu lầm, ấy mới là giỏi, nết na và chính xác.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận